Thứ ba, 01/06/2021 - 14:34

Cộng đồng mạng sôi sục vì hành vi ném tiền của tài xế vào mua xăng

Dân trí

Không xuống xe, cũng không đưa tiền trực tiếp cho nhân viên cây xăng, mà tài xế ngồi trên ô tô, hạ cửa kính xuống rồi... ném tiền xuống đất.

Sự việc được camera giám sát tại cây xăng ghi lại vào hôm qua 31/5. Theo đó, một chiếc ô tô mang biển kiểm soát 47A-000.09 đi vào một cây xăng và được nhân viên tại đây hỗ trợ mở nắp bình và bơm xăng, tài xế không phải xuống xe.

Tuy nhiên, không những không có thái độ trân trọng sự hỗ trợ hết mức của nhân viên cây xăng giữa thời tiết nắng nóng, tài xế xe con khi trả tiền đã hạ cửa kính xuống và ném tiền thẳng xuống đất, thay vì đưa cho nhân viên bán xăng.

Sự việc được cho là diễn ra tại một cây xăng ở huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk.

Clip ghi lại sự việc sau khi được đăng lên mạng xã hội đã thu hút rất đông người xem và bình luận. Hầu hết các ý kiến đều tỏ sự bất bình trước hành vi thiếu văn hóa của tài xế xe con. 

"Nhân viên bán xăng thực sự quá hiền và nhẫn nhịn; tôi mà gặp tình huống như vậy thì sau khi rút vòi bơm đừng hòng tôi đóng hộ nắp xăng. Đáng lẽ tài xế phải xuống xe tự mở nắp xăng, đằng này người ta đã làm hộ hết rồi, mình được ngồi trong xe điều hòa mát mẻ mà còn hành xử vô văn hóa", một người dùng mạng xã hội phẫn nộ bình luận.

"Xe của tài xế này không cần đóng nắp bình xăng cũng được mà. Anh nhân viên bán xăng chu đáo quá rồi", một tài khoản Facebook bình luận.

Trong khi đó, cũng có ý kiến khá ôn hòa: "Cá nhân mình thấy anh nhân viên bán xăng xử lý như thế là đúng. Việc đóng nắp bình xăng không cần biết là có quy định hay không nhưng làm nghề dịch vụ thì không nên đôi co và ăn miếng trả miếng với khách hàng. Khách hàng có thể sai nhưng mình không nên sai".

"Chạy xe hơn chục năm nay, chưa bao giờ tôi ngồi yên trên xe trả tiền xăng, chứ đừng nói thái độ vậy, chả hiểu họ nghĩ gì", một tài khoản khác chia sẻ.

Nhật Minh

Nguồn video: MXH Giao thông

Đáng quan tâm