Chiếc SUV "hàng hot" của Ford bốc cháy sau một cú phanh gấp

(Dân trí) - Theo một chia sẻ trên Facebook, tình trạng của chiếc Ford Bronco trong ảnh là kết quả của một lỗi phanh.

Bạn của chủ xe cho biết tài xế đã đạp phanh gấp để tránh một chú hươu chạy băng sang đường, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) trục trặc và gây ra một loạt vấn đề cuối cùng dẫn tới cháy xe.

Chiếc SUV hàng hot của Ford bốc cháy sau một cú phanh gấp - 1

Hình ảnh cho thấy chiếc Ford Bronco bị cháy rụi phần đầu (Ảnh: Facebook/Bronco 6th Gen).

Chia sẻ trên trang Facebook Bronco 6th Gen, thành viên David Hobbs cho biết, sự cố xảy ra khi bạn anh đang lái xe ở bang Iowa, Mỹ.

"Anh ấy đã phải đạp phanh để tránh một con hươu và hệ thống ABS đã khóa cứng phanh, làm vỡ ống dẫn dầu phanh, gây đoản mạch, và cuối cùng là cháy", Hobbs cho biết.

Mặc dù dầu phanh hiện đại có thể cháy, nhưng thật khó tưởng tượng việc các bộ phận có nhiệt độ cao và tia lửa điện có thể làm cháy thứ gì đó bên dưới nắp ca-pô. May mắn là những người ngồi trên xe đã thoát ra ngoài an toàn trước khi lửa cháy lan vào cabin.

Hiện chưa rõ nguyên nhân chính xác của gây cháy xe là gì, lửa bắt nguồn từ đâu, đây có phải trường hợp các biệt, và liệu các chủ xe Bronco khác có phải đề phòng nguy cơ cháy tương tự hay không.

Chiếc SUV hàng hot của Ford bốc cháy sau một cú phanh gấp - 2

Toàn bộ cabin bị đốt cháy (Ảnh: Facebook/Bronco 6th Gen).

Ngay trong năm đầu tiên có mặt trên thị trường, mẫu Ford Bronco đã phát sinh khá nhiều lỗi và từng bị triệu hồi tới 5 lần tại Mỹ. Riêng bản sử dụng động cơ 2.3L có vấn đề ở ống dẫn dầu của hệ thống trợ lực phanh. Lỗi này dẫn đến việc chân phanh bị cứng, nhưng có vẻ như không giống trường hợp cháy xe trên.

Trên trang Bronco6g.com, một thành viên đã chia sẻ tình huống chiếc Bronco Badlands trang bị động cơ 2.7L của anh có phanh trước bị hệ thống ABS khóa cứng, khiến xe anh bị trượt trên mặt đường. Tuy nhiên, người này không đề cập gì đến hiện tượng đoản mạch hay cháy. Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cũng chưa đăng tải bất cứ thông tin gì về sự cố tương tự.

Chiếc SUV hàng hot của Ford bốc cháy sau một cú phanh gấp - 3

Mẫu Bronco ra mắt vào giữa năm 2020 và bắt đầu có mặt trên thị trường từ cuối năm 2021 (Ảnh: Ford).

Bronco là mẫu xe "hot" nhất thị trường Mỹ trong năm 2021. Ford cho biết, trong ba tuần đầu tiên, đã có hơn 165.000 người đặt cọc 100 USD để đặt mua trực tuyến, và hơn 13 triệu người xem giới thiệu mẫu SUV offroad rất được trông đợi này trên TV và các nền tảng mạng xã hội.

Nhiều giờ sau lễ ra mắt hôm 13/7, hashtag #FordBronco tràn ngập trên các trang mạng xã hội và trở thành đề tài hot nhất trên Twitter tại Mỹ. Ford Bronco cũng đã trở thành từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên Google, kéo hơn 5,4 triệu lượt xem về trang web của Ford trong vòng 48 tiếng. 

Sự hấp dẫn của bản thân sản phẩm vào đúng giai đoạn khủng hoảng nguồn cung của ngành công nghiệp ô tô đã khiến giá xe thực tế cao hơn nhiều so với mức niêm yết của hãng. Hồi năm ngoái, một chiếc Ford Bronco "hàng lướt" từng được trả gần gấp đôi giá niêm yết.

Theo Carscoops
Tin liên quan