Aston Martin, McLaren và Morgan đồng loạt dừng sản xuất

(Dân trí) - Các hãng xe tại Anh đã tạm dừng sản xuất theo chỉ đạo mới nhất của chính phủ nước này để kiểm soát dịch Covid-19.

Aston Martin, McLaren và Morgan đồng loạt dừng sản xuất - 1

Theo đó, Aston Martin sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất tại các nhà máy của hãng ở Gaydon, Newport Pagnell và St Athan. Dự kiến các nhà máy sẽ hoạt động trở lại vào ngày 20/4.

Giám đốc điều hành Aston Martin - ông Andy Palmer cho biết: “Trách nhiệm của chúng tôi là đảm bảo tất cả những gì công ty có thể làm để hỗ trợ nỗ lực của chính phủ trong việc làm chậm sự lây lan của Covid-19 trong những tuần tới”.

Ông nói thêm: “Tôi hy vọng và tin rằng cuộc chiến quốc gia chống lại virus đáng sợ này sẽ thành công và ngay khi có khả năng, tất nhiên chúng tôi sẽ quay trở lại hoạt động bình thường.”

Tương tự, McLaren, với cơ sở sản xuất xe hơi chính ở Woking và một cơ sở sản xuất linh kiện sợi carbon gần Sheffield, đã tạm dừng sản xuất cho đến cuối tháng 4. Theo công ty, quyết định này được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động dựa trên hướng dẫn mới nhất của chính phủ và cũng để công ty có thể tiếp tục hoạt động trơn tru nhất có thể trong tương lai.

Nhà sản xuất xe thể thao Morgan cũng đã đóng cửa nhà máy của mình ở Malvern. Phát ngôn viên của hãng xe cho biết: Chúng tôi đưa ra quyết định đóng cửa nhà máy trong 4 tuần tới để giảm thiểu tối đa bất kỳ sự di chuyển nào của nhân viên và đối tác.

Trong khi đó tại Mỹ, nhà sản xuất ô tô GM đang có động thái muốn rút khoảng 16 tỷ USD từ các tổ chức tín dụng như một biện pháp chủ động chống lại những diễn biến khó lường của thị trường toàn cầu trước đại dịch COVID-19. Việc này sẽ giúp GM duy trì sự linh hoạt về mặt tài chính, cùng với đó vẫn duy trì các biện pháp thắt lưng buộc bụng để đảm bảo công việc, bảo vệ khách hàng cũng như các bên liên quan.

Lạc Diệp

Nguồn Autocar, Carscoops