Hãng xe đầu tiên ở Mỹ có nhân viên chết vì Covid-19

(Dân trí) - Nghiệp đoàn ngành ô tô Mỹ hôm 24/3 xác nhận thêm hai ca tử vong là nhân viên của Fiat Chrysler Automobiles (FCA). Trước đó chỉ một ngày, hãng đã thông báo ca tử vong đầu tiên ở Michigan.

Hãng xe đầu tiên ở Mỹ có nhân viên chết vì Covid-19 - 1

Dịch Covid-19 đang bắt đầu giáng đòn mạnh vào ngành công nghiệp ô tô Mỹ khi mà hai công nhân ô tô đầu tiên đã đầu hàng trong trận chiến chống Covid-19.

Cả hai công nhân này đều làm việc tại các nhà máy lắp ráp ô tô ở Mỹ. Trước đó, hồi đầu tuần, công ty đã xác nhận trường hợp một nhân viên làm việc tại trụ sở Auburn Hills, cũng thuộc bang Michigan. Hai ca tử vong sau đã được người phát ngôn của UAW xác nhận hôm 23/3.

Người này cho biết một công nhân làm ở nhà máy lắp ráp xe bán tải Ram của FCA ở Sterling Heights, quận Macomb, tiểu bang Michigan; còn người kia làm việc tại nhà máy hộp số ở Kokomo, bang Indiana. Hiện chưa rõ hai người này tử vong khi nào và liệu họ có nằm trong số nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 hồi đầu tháng tại nhà máy Sterling Heights và Kokomo.

Về phía FCA, một người phát ngôn của công ty cho biết, công ty không thể chia sẻ thông tin để đảm bảo quyền riêng tư. Cùng với GM và Ford, FCA đã đóng cửa tất cả các nhà máy lắp ráp tại Bắc Mỹ từ cuối tuần trước và dự kiến kéo dài đến ít nhất là ngày 30/3 theo đúng chỉ thị từ Thống đốc bang Michigan - ông Gretchen Whitmer.
Hãng xe đầu tiên ở Mỹ có nhân viên chết vì Covid-19 - 2

Trước khi đóng cửa tất cả các nhà máy của mình tại Bắc Mỹ, FCA đã lập tức dừng hoạt động nhà máy lắp ráp Sterling Heights sau khi nhận được tin một công nhân bị nhiễm Covid-19. Thông tin một công nhân làm việc tại nhà máy hộp số Kokomo Transmission dương tính với Covid-19 vào ngày 12/3.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, FCA đã có tới ba nhân viên tử vong do Covid-19. Hôm 22/3, công ty cho biết sẽ tạm dừng các hoạt động liên quan tới phòng thí nghiệm và các nhà máy thử nghiệm của mình tại trụ sở ở Auburn Hills, bang Michigan.

Nhật Minh

Theo Autonews

Tin liên quan
Đang được quan tâm