UNICEF giúp trẻ em Đà Nẵng tiếp cận sớm công nghệ trong học tập

(Dân trí) - UNICEF Việt Nam cho biết sẽ hỗ trợ để học sinh Đà Nẵng tiếp cận nền tảng học tập trực tuyến, giao tiếp với giáo viên ở mọi nơi, các chương trình học cũng sẽ được đăng tải trực tuyến.

Sáng 26/6, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có buổi làm việc với bà Rana Flowers - Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam.

Tăng cường hợp tác

Tại buổi làm việc, ông Lê Trung Chinh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của UNICEF trong việc hỗ trợ thành phố từng bước tham gia mạng lưới các thành phố thân thiện với trẻ em toàn cầu, hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng báo cáo phân tích tình hình trẻ em của thành phố.

Đặc biệt, UNICEF đã phê duyệt kế hoạch hỗ trợ Đà Nẵng giai đoạn 2020-2021 thông qua Bộ LĐ-TB&XH.

UNICEF giúp trẻ em Đà Nẵng tiếp cận sớm công nghệ trong học tập - 1

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có buổi làm việc với bà Rana Flowers – Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam

Về báo cáo phân tích tình hình trẻ em Đà Nẵng, ông Chinh cho biết đã chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan cùng tham gia cung cấp, thông tin dữ liệu xây dựng báo cáo, đồng thời giao Sở LĐ-TB&XH làm đầu mối điều phối, phối hợp giữa các cơ quan của thành phố và UNICEF.

“Báo cáo đã được các sở, ngành, địa phương và một số chuyên gia của thành phố tham gia góp ý và tổ chức hội thảo để làm rõ số liệu, đánh giá, nhận định khách quan đối với các vấn đề liên quan trẻ em thành phố. Hiện báo cáo đã hoàn thiện”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thông tin.

Ông Chinh cũng đồng ý với đề xuất của đại diện UNICEF Việt Nam sẽ công bố báo cáo phân tích tình hình trẻ em thành phố Đà Nẵng vào cuối tháng 7 này.

Theo ông Chinh, trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, Đà Nẵng đã tổ chức cho học sinh học trực tuyến nhưng chủ yếu là ôn lại bài cũ vì không phải học sinh nào cũng có điều kiện để học trực tuyến. Đến nay, tại Đà Nẵng không có học sinh nào bỏ học do dịch Covid-19.

Lồng ghép nhiệm vụ trẻ em với phát triển

Tại buổi làm việc, bà Rana Flowers - Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam cho biết, tổ chức đang làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo và 25 công ty công nghệ để đảm bảo rằng mỗi trẻ sẽ được tiếp cận với một nền tảng học tập trực tuyến, kết nối với công nghệ từ cấp mẫu giáo.

Cũng theo bà Rana Flowers, hiện tại UNICEF Việt Nam có phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo lập kế hoạch chiến lược, xác định các phương pháp dạy học phổ thông để cho học sinh tiếp cận kỹ thuật và công nghệ nhanh nhất và có được những kỹ năng cần thiết, tiếp cận công nghệ thông tin đổi mới liên tục hiện nay.

Đồng thời, trong giai đoạn 2020-2021 và các năm tiếp theo, quan hệ hợp tác giữa UNICEF và Đà Nẵng sẽ tập trung vào một số vấn đề chính, như: Đưa các chỉ tiêu và chỉ số liên quan tới trẻ em lồng ghép vào Chiến lược quy hoạch đô thị, Kế hoạch phát triển KT-XH 2020-2025 và Kế hoạch hành động vì trẻ em của TP Đà Nẵng.

Bà Rana Flowers cũng đề nghị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đồng ý việc tổ chức Kỷ niệm 75 năm ngày Liên hiệp quốc tại Đà Nẵng và tổ chức ngày Quốc tế trẻ em tại Đà Nẵng…

Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh đã cơ bản nhất thống với những đề xuất của UNICFE Việt Nam và sẽ lưu ý các ngành đưa các chỉ tiêu và chỉ số liên quan tới trẻ em vào Kế hoạch phát triển KT-XH 2020-2025, Kế hoạch hành động vì trẻ em của thành phố.

Về tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày Liên hiệp quốc tại Đà Nẵng, ông Chinh cho biết đây là sự kiện lớn, cần báo cáo tập thể lãnh đạo thành phố. Ông cũng đề nghị UNICEF Việt Nam cung cấp kế hoạch, thông tin cụ thể để thành phố có cơ sở phối hợp.

Khánh Hồng

Tin liên quan