TPHCM: Lao động ở quận, huyện có "thẻ xanh, thẻ vàng" được đi làm trở lại

(Dân trí) - Công nhân ở Quận 7 và huyện Củ Chi (TPHCM) có thẻ xanh Covid-19 có thể đi làm tại các doanh nghiệp "4 xanh". Công nhân mang thẻ vàng Covid-19 đi làm ở những doanh nghiệp "3 tại chỗ".

TPHCM: Lao động ở quận, huyện có thẻ xanh, thẻ vàng được đi làm trở lại - 1

Công nhân, người lao động tại KCX, KCN ở huyện Củ Chi và Quận 7 có thể đi làm trở lại nếu có thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19. 

Ban Quản lý các khu chế xuất - công nghiệp TPHCM (Hepza) vừa có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp tổ chức sản xuất an toàn tại các vùng xanh từ ngày 16-30/9.

Cụ thể, các doanh nghiệp có thể sản xuất trở lại nếu đáp ứng đủ tiêu chí "4 xanh" hoặc tiêu chí "3 tại chỗ", tỷ lệ người lao động làm việc không quá 50% lao động. Tiêu chí "4 xanh" bao gồm: Người lao động xanh, cung đường xanh, vùng sản xuất xanh, nơi ở xanh.

Đối với phương thức "4 xanh", doanh nghiệp chỉ sử dụng người lao động có thẻ xanh Covid-19 làm việc; người lao động cư trú tại các địa bàn vùng xanh; không có F0 trong 7 ngày gần nhất.

Đối với phương thức 3 tại chỗ, doanh nghiệp sử dụng lao động có thẻ xanh hoặc thẻ vàng, hoặc người lao động đã tiêm một mũi vắc xin đủ 14 ngày, hoặc chưa đủ 14 ngày nhưng đang thực hiện "3 tại chỗ".

TPHCM: Lao động ở quận, huyện có thẻ xanh, thẻ vàng được đi làm trở lại - 2

Người lao động ở Quận 7, Củ Chi có thẻ xanh, thẻ vàng được đi làm trở lại (Ảnh: Hải Long).

Người có thẻ xanh Covid-19 đã đầy đủ 2 mũi vắc xin và đã qua 14 ngày; người đã hồi phục sau khi bị nhiễm Covid-19. Người có thẻ vàng Covid-19 đáp ứng đủ một trong các điều kiện sau: Tiêm một mũi vắc xin đã qua 14 ngày; có kết quả xét nghiệm âm tính.

Từ ngày 16 - 30/9, Hepza sẽ phối hợp cơ quan chức năng cấp thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 cho lao động, làm cơ sở để các nhà máy bảo đảm an toàn khi sản xuất trở lại.

TPHCM hiện có khoảng 1,2 triệu công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao. Từ 15/7, hàng loạt công ty, nhà máy phải dừng hoạt động vì không đáp ứng các tiêu chí phòng dịch. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm