Thứ bảy, 06/10/2018 - 08:30

Thu nhập cả năm nhân viên tại Amazon bằng… 11,5 giây làm việc của Jeff Bezos

Mỗi ngày qua đi, ông chủ Amazon Jeff Bezos càng chứng minh cho chúng ta thấy sự giàu có khủng khiếp của vị tỷ phú này.

Trong một động thái lịch sử diễn ra vào ngày 2/10 vừa qua, Amazon đã quyết định tăng lương tối thiểu cho tất cả các công nhân tại Mỹ từ 10 USD lên thành 15 USD/giờ. Động thái sẽ ảnh hưởng đến 250.000 nhân viên toàn thời gian và 100.000 công nhân làm theo thời vụ của Amazon.

Amazon đã quyết định tăng lương tối thiểu cho tất cả các công nhân tại Mỹ lên thành 15 USD/giờ
Amazon đã quyết định tăng lương tối thiểu cho tất cả các công nhân tại Mỹ lên thành 15 USD/giờ

Đặt giả thuyết nếu làm việc 40 giờ/tuần, một nhân viên toàn thời gian được trả lương thấp nhất của Amazon tại Mỹ sẽ có thu nhập khoảng 30.000 USD.

Bạn nghĩ con số này thế nào? Không tệ với rất nhiều người dân trên thế giới?

Nhưng nếu đặt bên cạnh thu nhập của ông chủ Amazon Jeff Bezos, số tiền 30.000 USD quá nhỏ đến mức, có thể bạn phải dùng "kính lúp" để có thể thấy nó.

11,5 giây của Jeff Bezos bằng cả năm làm việc của nhân viên

Đầu tiên, theo thống kê Jeff Bezos nhận mức lương 81.840 USD trong năm 2017. Tuy nhiên số tiền này chẳng bõ bèn gì với thu nhập từ 80 triệu cổ phiếu Amazon mà Jeff Bezos đang nắm giữ.

Với việc giá trị cổ phiếu Amazon đại nhảy vọt, 12 tháng qua, giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos đã tăng thêm 82,6 tỷ USD. Điều này đã giúp Jeff Bezos trở thành người giàu nhất trong lịch sử đương đại khi hiện sở hữu tài sản ròng lên tới 165 tỷ USD.

Jeff Bezos đang là người giàu nhất thế giới trong lịch sử đương đại
Jeff Bezos đang là người giàu nhất thế giới trong lịch sử đương đại

Đặt giả thuyết, Jeff Bezos 24/24h và sự giàu có của vị CEO này tiếp tục tăng như trong 1 năm qua, ước tính vị tỷ phú này chỉ mất có 11,5 giây để đạt được mức thu nhập tối thiểu 30.000 USD/năm của một nhân viên tại Amazon.

Bạn nghĩ 11,5 giây là khoảng thời gian dài hay ngắn?

Theo ghi nhận từ Bloomberg, giá trị tài sản của Jeff Bezos gấp 2.687.125 lần thu nhập hộ gia đình trung bình của Mỹ và tương đương 0,85% GDP của Mỹ.

Sẽ thật oan cho Jeff Bezos nếu cho rằng, vị tỷ phú này "hốt bạc" chỉ qua Amazon. Theo he Washington Post, Jeff Bezos có nhiều khoản thu nhập khác đến từ công ty hàng không vũ trụ Blue Origin, cũng như đã đầu tư rất nhiều Twitter thông qua công ty đầu tư mạo hiểm Bezos Expeditions của mình.

Theo VTV.VN

Đáng quan tâm
Mới nhất