Tỷ phú Jeff Bezos bán 2 tỷ USD cổ phiếu Amazon để cứu Trái đấtTỷ phú giàu thứ 2 thế giới, Jeff Bezos, người sáng lập tập đoàn Amazon, đã bán 2 tỷ USD cổ phiếu để cấp ngân sách cho các chương trình liên quan tới chống biến đổi khí hậu và lương thực trên thế giới.
Mất 20 tỷ USD trong một ngày, Jeff Bezos xuống vị trí giàu thứ 3 thế giớiCổ phiếu Amazon lao dốc sau báo cáo kết quả kinh doanh thất vọng đã thổi bay 20 tỷ USD giá trị tài sản ròng của tỷ phú Jeff Bezos, khiến ông rơi xuống vị trí giàu thứ 3 thế giới.
Tài sản của người giàu nhất thế giới đạt kỷ lục mới: 171 tỷ USDHôm qua, giá trị tài sản của người giàu nhất thế giới - tỷ phú Jeff Bezos đã phá vỡ kỷ lục trước đó khi cổ phiếu Amazon tăng 4,4% lên mức kỷ lục 2.878 USD/cổ phiếu.
Ông chủ Amazon là người đầu tiên trong lịch sử có tài sản vượt 200 tỷ USDGiá cổ phiếu Amazon liên tục tăng mạnh trong thời gian qua đã giúp Jeff Bezos, nhà sáng lập và CEO của Amazon, trở thành người đầu tiên trong lịch sử có khối tài sản vượt qua mốc 200 tỷ USD.
Tỷ phú Jeff Bezos vừa bán xong 3,3 tỷ USD cổ phiếu làm từ thiệnTrong khi tỷ phú Elon Musk đang tranh cãi về 6 tỷ USD có thể giải quyết nạn đói trên thế giới hay không thì tuần này tỷ phú Jeff Bezos đã bán xong 3,3 tỷ USD cổ phiếu Amazon để làm từ thiện.
10 người giàu nhất hành tinh, mở mắt là có thêm hàng tỷ USDMở mắt ra là có thêm hàng tỷ USD, top 10 người giàu nhất hành tinh vừa thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu: Tổng tài sản vượt mặt cả đế chế Amazon nhờ làn sóng thần mang tên trí tuệ nhân tạo (AI).
Chỉ 3 tuần, 4 người giàu nhất hành tinh “bỏ túi” thêm 100 tỷ USDSố tiền 4 tỷ phú giàu nhất thế giới kiếm được chỉ trong 20 ngày đầu năm 2026 đã vượt qua giá trị vốn hóa của cả đế chế Nike, báo hiệu một năm "tiền đẻ ra tiền" khủng khiếp nhờ làn sóng AI.
Đồng sáng lập Google trở thành người giàu thứ ba thế giớiTài sản của đồng sáng lập Google Larry Page, tăng 6 tỷ USD sau khi Gemini 3 ra mắt, đưa ông trở thành người giàu thứ ba thế giới.
Cú đặt cược vào cổ phiếu AI và tham vọng “Buffett 2.0”Muốn trở thành Buffett thời hiện đại, Ackman đang đặt cược vào một cổ phiếu AI đầy bất ngờ và âm thầm xây dựng “Berkshire mới”.
Ông Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới có 500 tỷ USDDoanh nhân Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên có khối tài sản đạt 500 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu các công ty của ông tăng trưởng, theo ước tính của tạp chí Forbes.
Số lượng tỷ phú thế giới tăng lên mức kỷ lụcToàn cầu hiện có số lượng tỷ phú nhiều nhất từ trước đến nay, với 2.919 người, Reuters ghi nhận từ báo cáo của ngân hàng UBS (Thụy Sĩ).
Một thập kỷ tài sản top 10 tỷ phú: Musk giàu gấp 8, Bill Gates rớt đài10 năm trước, top 10 tỷ phú chưa có nổi 600 tỷ USD thì nay riêng Elon Musk đã "chấp" hết. Điều gì khiến tài sản giới siêu giàu tăng gấp 5 nhưng Bill Gates lại tụt dốc không phanh?