1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Cà Mau:

Rà soát nhu cầu việc làm lao động ngoài tỉnh trở về địa phương vì Covid-19

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH Cà Mau đang rà soát nhu cầu việc làm của người lao động ở ngoài tỉnh sau khi trở về địa phương để phòng, tránh dịch Covid-19.

Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Cà Mau, tính đến cuối tháng 6/2021 toàn tỉnh có khoảng 22.000 lao động là công dân của tỉnh này làm việc ngoài tỉnh (52/63 tỉnh, thành) trở về địa phương để phòng, tránh dịch Covid-19.

Số lao động này được các huyện, thành phố trong tỉnh theo dõi cập nhập, có khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Rà soát nhu cầu việc làm lao động ngoài tỉnh trở về địa phương vì Covid-19 - 1

Người dân từ ngoài tỉnh về khai báo y tế (Ảnh minh họa).

UBND tỉnh Cà Mau giao Sở LĐ-TB&XH phối hợp các địa phương khẩn trương rà soát, cập nhật nắm thông tin đối với lực lượng lao động này để có kế hoạch, giải pháp về lao động việc làm trong thời gian tới.

Trong đó rà soát kỹ số lượng lao động; số lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp; số lao động tìm được việc làm; số lao động có nhu cầu và đang tìm việc làm; số lao động không có nhu cầu tìm việc làm trong thời gian tránh dịch, chờ khi dịch bệnh tạm ổn tiếp tục trở lại làm việc cho doanh nghiệp

UBND tỉnh cũng yêu cầu việc rà soát lao động sau khi trở về địa phương có điều kiện phát triển kinh tế tại gia đình nhưng thiếu vốn đầu tư sản xuất.

Theo Sở LĐ-TB&XH Cà Mau, trong tháng 6/2021, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 3.231 lao động (trong tỉnh: 822, ngoài tỉnh: 2.397, ngoài nước: 12). Từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 17.838/39.500 lao động, đạt 45,39% kế hoạch. Trong đó, lao động trong tỉnh: 3.356, lao động ngoài tỉnh: 14.422 và lao động ngoài nước: 60.