Cà Mau:

Rà soát đối tượng ảnh hưởng dịch Covid-19 ngoài gói hỗ trợ của Chính phủ

Dân trí

Ngày 31/8, Sở LĐ-TB&XH Cà Mau có văn bản gửi các địa phương đề nghị tiếp tục rà soát các đối tượng thuộc trường hợp nghề, công việc bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ngoài gói hỗ trợ của Chính phủ.

Theo Sở LĐ-TB&XH Cà Mau, để cân đối nguồn kinh phí, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh theo khoản 2, Điều 7, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg, đối với hỗ trợ kinh phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (ngoài gói hỗ trợ của Chính phủ)...

Sở đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát, cập nhật thông tin lao động tự làm hoặc làm thuê nhưng không thuộc đối tượng đã giao kết hợp đồng lao động cho các nhóm nghề/công việc lao động đang làm tại thời điểm giãn cách xã hội (tháng 4/2020).

Bên cạnh đó là các đối tượng thuộc nhóm vui chơi giải trí tạm dừng hoạt động theo chỉ thị vào tháng 3/2020 của UBND tỉnh Cà Mau.

Khoản 2, Điều 7, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg: Căn cứ vào điều kiện và tình hình thực tế, UBND cấp tỉnh quyết định các đối tượng được hỗ trợ khác ngoài các đối tượng quy định tại khoản 1 điều này từ nguồn ngân sách địa phương và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Cụ thể, phòng tập gym; làm đẹp (cắt tóc, uốn tóc, nail, gội đầu, trang điểm, xăm trỗ); vui chơi, giải trí (karaoke, bida, rạp chiếu phim, internet công cộng, game); nhóm giữ trẻ thuộc hộ gia đình do cấp xã cho phép hoạt động (không bao gồm hộ kinh doanh, doanh nghiệp, đối tượng có giao kết hợp đồng lao động).

Theo đó, tính thu nhập đối với khu vực thành thị là dưới 1,3 triệu đồng/người/tháng; còn khu vực nông thôn là dưới 1 triệu đồng/người/tháng.

Sở LĐ-TB&XH Cà Mau đề nghị các địa phương gửi kết quả rà soát nói trên về Sở trước ngày 8/9/2020.

Cũng liên quan đến công tác hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, theo Sở LĐ-TB&XH Cà Mau, đến nay đã cơ bản đã hoàn thành việc hỗ trợ cho các đối tượng theo quy định.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm