1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Cà Mau: Đôn đốc hoàn thành việc hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch Covid-19

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Sở LĐ-TB&XH Cà Mau vừa có văn bản gửi các địa phương đôn đốc hoàn thành xong việc hỗ trợ người dân gặp khó do dịch Covid-19.

Theo Sở LĐ-TB&XH Cà Mau, thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó do dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay hầu hết các địa phương đã cơ bản hoàn thành chi hỗ trợ cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

Tuy nhiên, vẫn còn một số ít đối tượng, trong đó nhóm bảo trợ xã hội còn 70 người, người thuộc hộ nghèo và cận nghèo với 48 người chưa nhận tiền hỗ trợ.

Cà Mau: Đôn đốc hoàn thành việc hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch Covid-19 - 1

Sở LĐ-TB&XH Cà Mau đề nghị các địa phương chi dứt điểm hỗ trợ một số đối tượng trong tháng 8/2020.

Lý do là số đối tượng này không có mặt ở địa phương trong thời gian dài, cả gia đình đã đi làm ăn xa…

Để đảm bảo hoàn thành tiến độ hỗ trợ người dân gặp khó do Covid-19, trong văn bản gửi các địa phương, Sở LĐ-TB&XH Cà Mau đề nghị Chủ tịch UBND cấp huyện quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng, UBND cấp xã liên hệ với gia đình, thân nhân các trường hợp nêu trên để tiến hành chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 8/2020.

Được biết, tỉnh Cà Mau có hơn 106.000 người thuộc nhóm đối tượng người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, nghèo và cận nghèo được duyệt nhận hỗ trợ, với số tiền trên 119 tỷ đồng.

Trong kế hoạch hỗ trợ, UBND Cà Mau yêu cầu việc hỗ trợ phải đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không trùng đối tượng được thụ hưởng, không để bỏ sót đối tượng, không để xảy ra tình trạng lợi dụng, trục lợi chính sách.