Quảng Nam: Gần 12 nghìn chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm đầu năm

(Dân trí) - Sáng 16/3, Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Nam khai mạc phiên giao dịch việc làm đầu năm 2021. Tại phiên giao dịch việc làm này, các doanh nghiệp cả nước cần tuyển gần 12 nghìn lao động.

Phiên giao dịch việc làm có sự tham gia trực tiếp của 14 doanh nghiệp và 17 doanh nghiệp gửi thông báo tuyển dụng. Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển gần 12 nghìn vị trí việc làm, gồm: Các ngành nghề có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, sơ cấp và lao động phổ thông.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng tuyển dụng hơn 400 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và tuyển sinh đào tạo các ngành nghề, bồi dưỡng ngoại ngữ.

Trao đổi với PV, ông Võ Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Nam - cho biết: "Đây là cơ hội để người lao động được tiếp cận với các thông tin về tuyển sinh, nhu cầu tuyển dụng lao động trong nước và nước ngoài trong năm 2021".

Quảng Nam: Gần 12 nghìn chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm đầu năm - 1

Các ứng viên điền thông tin cá nhân gửi đến các nhà tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm sáng 16/3.

Thông qua đó, chủ doanh nghiệp và người lao động được tiếp cận được gặp gỡ và tìm kiếm theo nguyện vọng. Các doanh nghiệp có điều kiện tuyển, chọn lao động theo yêu cầu và gửi thông tin tuyển dụng đến các địa phương và người lao động.

Ngoài ra, người lao động còn được hướng dẫn, phân tích, cung cấp thông tin về thị trường lao động bằng hình thức trực tiếp giữa người lao động với các nhà tuyển dụng và tiếp cận thông tin về tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề và chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Theo ông Dũng, nhìn chung các công ty, đơn vị tuyển dụng trong đợt này là các đơn vị có uy tín, có mức thu nhập cao so với mặt bằng chung và một số đơn vị có hỗ trợ xe đưa đón, chỗ ở và các chế độ đãi ngộ khác tùy theo điều kiện cụ thể…

"Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Nam và một số đơn vị đã hợp tác nhằm đưa người lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài theo hợp đồng qua kênh các đơn hàng tuyển dụng có thu nhập tốt, có đủ uy tín và tạo niềm tin đối với lao động tăng cao đã thể hiện trong thời gian qua", ông Võ Văn Dũng thông tin.

Quảng Nam: Gần 12 nghìn chỉ tiêu tại phiên giao dịch việc làm đầu năm - 2

Trong đợt này, các nhà tuyển dụng, các công ty tuyển gần 12 nghìn lao động.

Ông Lê Văn Châu - đại diện Công ty FGL tại khu công nghiệp Tam Thăng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) - cho rằng, phiên giao dịch việc làm ngày 16/3 đã giúp đơn vị tuyển thêm công nhân lao động vì nhu cầu mở rộng, phát triển của công ty trong thời gian tới.

"Qua "cầu nối" là Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Nam, công ty chúng tôi đã tuyển được nhiều lao động có tay nghề ở các tỉnh, thành làm việc cho công ty. Chúng tôi cũng tuyển dụng được những lao động là con em của tỉnh Quảng Nam đang sinh sống ở các tỉnh, thành khác làm việc cho công ty ở Bình Dương, TPHCM…", ông Châu cho biết.

Cũng theo ông Châu, các lao động này có thu nhập ổn định, góp phần phát triển công ty ngày càng lớn mạnh, cũng như xây dựng quê hương Quảng Nam ngày càng phát triển, sánh ngang với các doanh nghiệp khác ở các thành phố lớn.

Một trong những doanh nghiệp tuyển dụng nhiều nhất tại phiên chợ là Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi) tuyển dụng hơn 5.300 lao động. Mức lương thỏa thuận nhưng với vị trí kỹ sư có mức lương khởi điểm trên 10 triệu đồng/tháng.

Công ty TNHH DH Textile ở khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam tuyển dụng gần 100 lao động, mức lương khởi điểm từ 8-12 triệu đồng/tháng...

Tăng cường kết nối cung - cầu

Ông Trần Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam - khẳng định, thông qua các hoạt động này đã góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh, tỉ lệ lao động qua đào tạo của tỉnh đã tăng từ 45% năm 2015 lên 65% trong năm 2020.

"Thông qua phiên giao dịch việc làm lần này, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam mong muốn các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ có dịp gặp gỡ, kết nối thông tin hiệu quả để người lao động có việc làm phù hợp với chuyên môn. Doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực để thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thông tin đầy đủ về các nghề đào tạo để người lao động lựa chọn", ông Trần Văn Chiến cho biết.

Bài liên quan
Đang được quan tâm