Quảng Nam:

Đoàn Thanh niên tổ chức Ngày hội hướng nghiệp tuyển hơn 10 nghìn lao động

(Dân trí) - Sáng 14/3, Đoàn Thanh niên thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) tổ chức ngày hội "Hướng nghiệp - việc làm 2021" dành cho Đoàn viên Thanh niên, bộ đội xuất ngũ và những người yếu thế trong xã hội.

Theo đó, Ngày hội việc làm nhằm giúp các doanh nghiệp tuyển chọn hơn 10 nghìn lao động làm việc trong nước và 400 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng ở các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Đoàn Thanh niên tổ chức Ngày hội hướng nghiệp tuyển hơn 10 nghìn lao động - 1

Các ứng viên là Đoàn viên Thanh niên tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngày hội

Chị Hà Thị Nga - Cụm trưởng cụm An-Minh-Phương thuộc Đoàn Thanh niên thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), cho hay: "Ngày hội việc làm này tập trung lực lượng Đoàn viên Thanh niên và bộ đội xuất ngũ ở thị xã Điện Bàn cùng với lực lượng thanh niên yếu thế trên địa bàn".

Theo chị Nga, Ngày hội sẽ là chiếc cầu nối giúp Đoàn viên Thanh niên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Đây cũng là dịp để các Đoàn viên Thanh niên tìm hiểu về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó cho mình một công việc phù hợp.

"Thông qua ngày hội việc làm này, chúng tôi mong muốn rằng hoạt động liên kết giữa các cơ quan, doanh nghiệp và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được đẩy mạnh hơn nữa, tạo nhiều cơ hội việc làm hơn nữa cho Đoàn viên Thanh niên trên địa bàn", chị Hà Thị Nga phát biểu.

Ngày hội hướng nghiệp việc làm là một trong những hoạt động của Đoàn Thanh niên thị xã Điện Bàn nhằm chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Bài liên quan
Đang được quan tâm