Chủ nhật, 14/01/2018 - 08:05

Ninh Bình: Công ty “hứa” thưởng Tết, hàng trăm công nhân đi làm trở lại

Dân trí

Sau hai ngày nghỉ việc tập thể đòi tiền thưởng Tết, hàng trăm công nhân nhà máy sản xuất giày dép da tại Ninh Bình đã đi làm trở lại khi được công ty “hứa” sẽ có tiền thưởng Tết và đảm bảo nhiều chế độ khác.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, sáng 11/1 hàng trăm công nhân nhà máy giày dép da thuộc Công ty TNHH Vienergy Ninh Bình, đóng trong KCN Phúc Sơn thành phố Ninh Bình đã đồng loạt nghỉ việc tập thể để đòi các chế độ liên quan đến quyền lợi người lao động như: trợ cấp độc hại, chế độ nghỉ phép, trợ cấp tiền xăng xe… đặc biệt là tiền thưởng Tết.

Đến sáng 12/1, công nhân công ty này vẫn tiếp tục đình công đòi quyền lợi khi chưa được lãnh đạo công ty thỏa thuận đúng theo yêu cầu. Trong đó, việc thỏa thuận giữa công ty và người lao động về việc thưởng Tết và tiền hỗ trợ xăng xe hàng tháng cho công nhân gây căng thẳng.

Chiều 12/1, trực tiếp các ban ngành hữu quan tỉnh Ninh Bình đã về tận công ty, trao đổi với lãnh đạo đơn vị này, đồng thời tiếp thu những ý kiến của người lao động. Ông Tseng Wen Feng - Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH Vienergy cùng Ban lãnh đạo công ty sau đó đã thỏa thuận với toàn bộ công nhân lao động.

Sau hai ngày đình công, hàng trăm công nhân tại Ninh Bình đã đi làm trở lại khi được công ty hứa sẽ thưởng Tết Nguyên đán.
Sau hai ngày đình công, hàng trăm công nhân tại Ninh Bình đã đi làm trở lại khi được công ty hứa sẽ thưởng Tết Nguyên đán.

Hai bên cùng đi đến thống nhất, công ty sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho người lao động như tiến hành thủ tục thành lập tổ chức Công đoàn, trợ cấp độc hại cho người lao động, được nghỉ phép năm theo quy định...

Về tiền thưởng Tết, công ty hứa sẽ thưởng Tết Nguyên đán cho công nhân theo các mức khác nhau, tùy thuộc vào thời gian làm việc của người lao động; theo đó, mỗi tháng làm việc kể từ khi người lao động ký hợp đồng lao động chính thức sẽ được nhận 100 đồng/tháng.

Đối với tiền trợ cấp xăng xe hàng tháng, đại diện công ty cho biết, sẽ tiếp tục xin ý kiến của lãnh đạo cấp cao hơn của công ty tại Hải Dương và trả lời cụ thể cho công nhân trước ngày 30/1/2018.

Sau thỏa thuận đảm bảo được quyền lợi, sáng 13/1 hàng trăm công nhân nhà máy giầy dép da thuộc Công ty TNHH Vienergy Ninh Bình đã đi làm trở lại.

Thái Bá