Ninh Bình được mùa: Những bức tranh tuyệt đẹp đầy màu sắc

Năm nay nông dân tỉnh Ninh Bình phấn khởi bởi lúa trúng mùa, được giá. Không khí ngày mùa cũng nhộn nhịp hơn hẳn trên khắp các cánh đồng.

Từ tờ mờ sáng, trên những con đường thôn quê tấp nập người qua lại. Người cầm liềm, người chở xe thồ lúa, người kéo máy tuốt ra đồng…tất cả đều nở nụ cười rạng rỡ trên môi vì năm nay được mùa lớn.

Ninh Bình được mùa: Những bức tranh tuyệt đẹp đầy màu sắc - 1
Ninh Bình được mùa: Những bức tranh tuyệt đẹp đầy màu sắc - 2

Theo đánh giá của người dân địa phương, lúa đông xuân năm nay hạt chắc, mẩy, năng suất ổn định. Trên cánh đồng thuộc xã Khánh Nhạc (Yên Khánh) Chị Đỗ Thị Lụa cho biết: Gia đình tôi có 4 sào cấy bằng giống Bắc Thơm 7. Ruộng khô, lại không có nhân lực, gia đình tôi đã thuê máy về gặt với giá 120.000 đồng/sào.

Ninh Bình được mùa: Những bức tranh tuyệt đẹp đầy màu sắc - 3
Ninh Bình được mùa: Những bức tranh tuyệt đẹp đầy màu sắc - 4

Còn tại huyện Hoa Lư, ôm những bông lúa trĩu hạt trên tay, ông Đỗ Văn Khải ở xã Ninh An phấn khởi cho hay: Năm nay được mùa lớn. Giá thóc Bắc Thơm phơi già, sạch đẹp năm nay dự tính sẽ dao động từ 700.000-750.000 đồng/tạ, thóc Sơn Lâm có nhỉnh hơn chút.

Ninh Bình được mùa: Những bức tranh tuyệt đẹp đầy màu sắc - 5

Theo đánh giá của ngành NN- PTNT tỉnh Ninh Bình nhìn chung vụ lúa năm nay phát triển khá tốt. Công tác tưới tiêu được đảm bảo, sâu bệnh được phát hiện và phòng trừ kịp thời. Năng suất lúa ước đạt 65,4 tạ/ha.

Ninh Bình được mùa: Những bức tranh tuyệt đẹp đầy màu sắc - 6
Ninh Bình được mùa: Những bức tranh tuyệt đẹp đầy màu sắc - 7
Ninh Bình được mùa: Những bức tranh tuyệt đẹp đầy màu sắc - 8

Đến thời điểm này, Ninh Bình đã thu hoạch được trên 40.000 ha lúa Đông Xuân, đạt trên 98% diện tích.Các địa phương đã thu hoạch xong toàn bộ diện tích lúa là TP Tam Điệp và các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Kim Sơn. Bên cạnh đó, TP Ninh Bình và các huyện Yên Mô, Yên Khánthịh, Hoa Lư cũng đang tập trung chỉ đạo bà con nông dân thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa để chuyển sang sản xuất vụ mùa.

Theo Danviet.vn

Tin liên quan
Đang được quan tâm