Ninh Bình: Hàng trăm công nhân ngừng việc đòi… tiền thưởng Tết

(Dân trí) - Bức xúc trước việc không có tiền thưởng Tết dương lịch cũng như Tết Nguyên đán, cùng nhiều khoản phụ cấp khác không rõ ràng, hàng trăm công nhân một công ty chuyên sản xuất giầy dép tại Ninh Bình đã đồng loạt nghỉ việc đòi quyền lợi.

Ngày 11/1, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Vienergy đóng trong KCN Phúc Sơn, xã Ninh Phúc, TP. Ninh Bình (Ninh Bình) đã đồng loạt nghỉ việc tập thể để phản đối chính sách liên quan đến tiền thưởng Tết và nhiều khoản phụ cấp khác.

Nhiều công nhân cho biết, đợt Tết dương lịch vừa qua, những người làm việc tại Công ty TNHH Vienergy không được thưởng Tết, ngoài ra các chế độ như tiền hỗ trợ xăng xe, hỗ trợ độc hại cũng không được đảm bảo.

“Mới đây, chúng tôi được tổ trưởng đi họ về thông báo trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, công ty cũng sẽ không có chế độ thưởng Tết”, một công nhân nói.

Hàng trăm công nhân công ty TNHH Vienergy nghỉ việc tập thể đòi tiền thưởng Tết vào ngày 11/1.
Hàng trăm công nhân công ty TNHH Vienergy nghỉ việc tập thể đòi tiền thưởng Tết vào ngày 11/1.

Bức xúc trước việc không có chế độ thưởng Tết, từ đầu giờ sáng ngày 11/1, các công nhân đã đồng loạt nghỉ việc để phản đối những chính sách của công ty. Chị H. công nhân làm việc tại nhà máy của Công ty TNHH Vienergy nói: “Chúng tôi làm việc trong công ty giày dép da thường xuyên phải chịu khí độc hại nhưng từ lâu đến nay công ty không được hỗ trợ tiền độc hại, mặt khác các khoản tiền hỗ trợ xăng xe cũng không có”.

“Giờ tiền thưởng Tết dương, Tết âm lịch cũng bị công ty khước từ với người lao động, không chỉ mình tôi mà hầu hết các công nhân đều rất bức xúc. Một năm chỉ có hai ngày Tết, hầu hết các công ty khác trên địa bàn ai ai cũng được thưởng, riêng chúng tôi thì không” – chị H. nói tiếp.

Sau khi sự việc công nhân nghỉ việc tập thể xảy ra, lãnh đạo các ngành, đơn vị có liên quan của tỉnh Ninh Bình đã tới làm việc với Ban giám đốc công ty và đại diện các công nhân ở đây để tìm hướng giải quyết.

Được biết, Công ty TNHH Venergy hoạt động từ năm 2016 trong KCN Phúc Sơn, 100% vốn của nước ngoài. Công ty chuyên sản xuất giầy dép da, có gần 1.000 công nhân làm việc thường xuyên.

Thái Bá

Đang được quan tâm