Nhiều trường cao đẳng, trung cấp tại TP.HCM thiếu thí sinh

Đến thời điểm này, nhiều trường cao đẳng, trung cấp tại TP.HCM đã tổ chức tuyển sinh đợt 2 nhưng thực tế thì số lượng thí sinh mới chỉ đạt 40- 50% so với chỉ tiêu.

Nhiều trường cao đẳng, trung cấp tại TP.HCM thiếu thí sinh

Việc tuyển sinh của các trường đại học dễ dàng hơn, có trường chỉ xét học bạ cấp 3 và thí sinh được chọn nhiều nguyện vọng nên nhiều em còn đợi xét vào đại học khiến việc tuyển sinh của các trường cao đẳng, trung cấp kéo dài và gặp không ít khó khăn.

Trường Cao đẳng quốc tế TP.HCM đào tạo các nhóm ngành kinh tế , kỹ thuật, y dược. Đại diện trường cho biết trường mới chỉ tiếp nhận được 400 sinh viên nhập học, đạt khoảng 40% chỉ tiêu tuyển sinh của năm học này.

Tương tự, trường Trung cấp Bách khoa Ánh sáng, TP.HCM hiện đã tuyển sinh được hơn 400 học sinh, cũng mới chỉ đạt dưới 50% so với chỉ tiêu. Điều đáng nói là những ngành sinh viên đang có nhu cầu theo học rất cao như ngành giáo viên mầm non thì lại hết chỉ tiêu.

Hiện tại, các trường ở TP.HCM số thí sinh tuyển sinh vào đợt 2 mới chỉ đạt dưới 50%. Theo một số đại diện trường, tâm lý sính bằng cấp của xã hội vẫn còn, việc coi trọng bằng đại học hơn là học nghề cũng là một thực tế dẫn đến công tác tuyển sinh của các trường nghề gặp khó khăn.

Theo VTV.VN