Nguyên sĩ quan quân đội lừa đảo chiếm đoạt gần 900 triệu đồng

Dù không có khả năng xin việc, chạy trường nhưng Công vẫn hứa hẹn và nhận hàng trăm triệu đồng của các nạn nhân rồi tiêu xài hết mà không lo việc được cho ai.

TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Huy Công (SN 1979) trú thôn Vinh Quang, xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hôm 21/11. Công nguyên là sĩ quan quân đội đã xuất ngũ vào tháng 5/2016.

Bị cáo Nguyễn Huy Công (Ảnh: Chí Dũng)
Bị cáo Nguyễn Huy Công (Ảnh: Chí Dũng)

Theo cáo trạng truy tố, trong khoảng thời gian từ 11/2014 đến 6/2015, Công tự giới thiệu với nhiều người là mình có mối quan hệ quen biết với nhiều lãnh đạo trong lực lượng vũ trang, chính quyền tỉnh nên có khả năng chạy việc vào các cơ quan nhà nước và các trường đại học thuộc lực lượng vũ trang.

Tin tưởng vào lời nói của Công, 4 nạn nhân đã đưa tiền cho bị cáo để chạy việc, chạy trường với tổng số tiền là 890 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Công không chạy được việc cho ai đồng thời chi tiêu hết vào mục đích cá nhân. Tính đến ngày bị đưa ra xét xử, Công mới chỉ trả cho các bị hại được 290 triệu.

Tại phiên sơ thẩm sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Công 9 năm tù giam, buộc bị cáo hoàn trả nốt số tiền đã chiếm đoạt của các nạn nhân.

Theo Báo Công lý

Tin liên quan