PhotoStory

Ngư dân đi cà kheo, "múa bale" trên biển vô cực

Thực hiện: Thanh Tùng

(Dân trí) - Hình ảnh nét đẹp lao động của các ngư dân đi cà kheo mưu sinh trên biển được nhiếp ảnh gia Khang Chu Long ghi lại. Nét đẹp đó được tác giả ví như vũ điệu bale giữa biển khơi.

Ngư dân đi cà kheo, múa bale trên biển vô cực - 1

Mới đây, tác giả Khang Chu Long vừa ra mắt bộ ảnh "Bình Minh trên biển". Bộ ảnh được tác giả chụp tại vùng biển xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Đây là bãi biển được cộng đồng mạng ưu ái gọi tên biển "vô cực". 

Ngư dân đi cà kheo, múa bale trên biển vô cực - 2

Theo tác giả Khang Chu Long, bộ ảnh được chia làm 2 phần. Phần một là hình ảnh ngư dân đang mưu sinh trên biển trong khung cảnh bình minh rực rỡ, phần 2 là những điệu múa ba lê trên biển trong những ngày chuyển mùa.

Ngư dân đi cà kheo, múa bale trên biển vô cực - 3

"Đứng trước biển bao giờ mình cũng bị choáng ngợp bởi không gian rộng lớn. Biển mùa nào cũng đẹp, nhưng có lẽ với mình, những chuyển mùa như bây giờ mới thực sự chạm tới cảm xúc nhẹ nhàng và rất tình. Ngoài ra, nét đẹp của những người lao động trên biển cũng là ý tưởng để mình lựa chọn chủ đề cho tác phẩm", tác giả Khang Chu Long chia sẻ. 

Ngư dân đi cà kheo, múa bale trên biển vô cực - 4
Ngư dân đi cà kheo, múa bale trên biển vô cực - 5

Những hình ảnh về nghề đi cà kheo đánh bắt cá, tôm của ngư dân vùng biển Thái Bình được tác giả ghi lại một cách chân thực, thể hiện nét đẹp của người lao động. 

Ngư dân đi cà kheo, múa bale trên biển vô cực - 6

Theo tác giả, để hoàn thiện được bộ ảnh này, anh phải mất thời gian hơn 2 năm, nhiều lần đến nơi rồi phải quay về vì thời tiết không ủng hộ.

Ngư dân đi cà kheo, múa bale trên biển vô cực - 7

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, một ngư dân sải bước đi trên biển trở về nhà với thành quả lao động là những túi cá, tôm tươi rói. 

Ngư dân đi cà kheo, múa bale trên biển vô cực - 8

Dưới ánh bình minh, những ngư dân đem theo ngư cụ đi dọc bờ biển để mưu sinh. 

Ngư dân đi cà kheo, múa bale trên biển vô cực - 9

Phút nghỉ ngơi của hai ngư dân sau nhiều giờ lao động trên biển. Hình ảnh mộc mạc của những ngư dân dưới ánh bình minh giữa biển khơi đẹp đến nao lòng. 

Ngư dân đi cà kheo, múa bale trên biển vô cực - 10

"Khi nhìn những ngư dân đi cà kheo đánh bắt trên biển, mình trông họ giống như những vũ công đang nhảy múa bale giữa biển khơi bao la. Từ đó mình đã quyết định chụp bộ ảnh múa ba lê trên biển đón bình minh. Bộ ảnh nằm trong dự án bình minh trên biển", nam nhiếp ảnh gia chia sẻ thêm.

Ngư dân đi cà kheo, múa bale trên biển vô cực - 11
Ngư dân đi cà kheo, múa bale trên biển vô cực - 12
Ngư dân đi cà kheo, múa bale trên biển vô cực - 13

Ngoài khoảnh khắc người lao động mưu sinh trên biển, tác giả còn thực hiện phần 2 của bộ ảnh với màn trình diễn của cặp đôi diễn viên múa bale trên bờ biển vô cực tỉnh Thái Bình.

Ảnh:  Khang Chu Long