Thứ bảy, 07/10/2017 - 07:58

Làm việc đã nhiều năm, nhưng vẫn chưa thăng tiến

Elena là một nhân viên kinh doanh, cô làm việc cho một công ty xuất nhập khẩu lớn trong thành phố đã hơn 5 năm nay. Nhiều người đến làm việc sau Elena, thậm chí có người mới làm việc nửa năm đã được bổ nhiệm những vị trí cao hơn, chỉ có mỗi cô là bao nhiêu năm vẫn chỉ là một nhân viên quèn. Điều này khiến Elena thấy khó chịu trong lòng, cô cảm thấy rất bất công.

Elena quyết định lên gặp Giám đốc để hỏi cho rõ: “Thưa Giám đốc, tôi là người chưa bao giờ vi phạm nội quy công ty, vậy tại sao những người ít kinh nghiệm hơn tôi đều được trọng dụng, còn tôi làm việc đã lâu rồi mà vẫn như ngày đầu mới vào, phải chăng là công ty thành kiến gì với tôi ạ?

Vị Giám đốc trả lời: “Cô không vi phạm gì, công ty cũng không thành kiến gì với cô, nhưng hiện giờ tôi đang cần cô xử lý ngay một việc, xong rồi chúng ta sẽ ngồi lại để nói về việc của cô nhé”. Elena tỏ vẻ không hài lòng và miễn cưỡng đồng ý, vị giám đốc nói: “Một đối tác đang muốn tới công ty chúng ta để khảo sát về sản phẩm, cô hãy gọi hỏi họ xem bao giờ họ tới nhé”.

Mười lăm phút sau, Elena quay lại phòng giám đốc, cô nói: “Thưa Giám đốc họ nói tuần sau mới tới ạ”, vị Giám đốc hỏi: “Cụ thể là thứ mấy, mấy giờ?”, Elena đáp: “Việc này tôi không hỏi ạ”, “Họ đi mấy người?” vị Giám đốc lại hỏi, Elena đáp tỏ vẻ khó chịu: “Tôi không hỏi vì ông có bảo tôi hỏi điều này đâu”.

Vị Giám đốc ngước lên nhìn Elena không hỏi nữa, ông nhấc máy gọi Vera là đồng nghiệp cùng phòng với Elena nhưng mới vào làm việc chưa được 1 năm. Một lúc sau, Vera vào phòng, cô nói: “Thưa Giám đốc, đoàn của Công ty X sẽ tới vào chiều thứ năm tuần sau lúc 3h. Đoàn của họ có 5 người do Giám đốc phụ trách kỹ thuật đại diện. Họ đi bằng máy bay và sẽ đến sân bay lúc 2h, tôi sẽ báo với lái xe đón họ và đưa thẳng về văn phòng. Tôi sẽ giữ liên lạc với họ từ hôm nay, nếu có gì thay đổi tôi sẽ báo với ông ngay ạ”.

Elena đứng nghe hết báo cáo của Vera, cô xấu hổ không nói được câu nào.

Vera đi ra rồi, vị Giám đốc mới nói: “Chắc nãy giờ cô cũng đã hiểu ra vì sao cô làm ở đây nhiều năm rồi mà vẫn vậy phải không. Kết quả làm việc tốt không dành cho những người muốn nhàn hạ. Làm việc ở đâu cũng vậy, đừng chăm chăm nghĩ tới cái lợi cho bản thân mình. Hãy biết làm việc bằng cái tâm đầy nhiệt huyết trước tiên và không bao giờ bị động, chờ người khác bảo mình phải làm gì. Một nhân viên tràn đầy nhiệt huyết và năng lực cống hiến thì luôn luôn được trọng dụng và không bao giờ bị lãng quên”.

Theo An ninh Thủ đô