Huế: Hỗ trợ nhóm đặc thù bị ảnh hưởng của Covid-19 trong thời gian sớm nhất

(Dân trí) - Đó là chỉ đạo của ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - về chủ trương triển khai chính sách nhằm hỗ trợ người dân bị tác động của dịch Covid-19.

Theo ông Thọ, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã yêu cầu các sở ngành, địa phương thực hiện chuẩn bị ngay để gói hỗ trợ an sinh xã hội đến tay người dân một cách nhanh nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, song song với đưa ra các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, kiên trì để phòng, chống dịch Covid-19, mục tiêu cao nhất vẫn là bảo đảm sức khỏe và tính mạng cho người dân; không để người dân nào bị thiếu đói.

Huế: Hỗ trợ nhóm đặc thù bị ảnh hưởng của Covid-19 trong thời gian sớm nhất - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ tặng quà lực lượng đoàn viên thanh niên tại các chốt kiểm soát y tế

“Gói hỗ trợ phải được thực hiện rõ ràng, minh bạch, công khai, đến tận tay người dân. Các địa phương phải rà soát để không bỏ sót đối tượng; những đối tượng đã xác minh chính xác rồi thì chi trả trước. Những đối tượng không nằm trong các nhóm được hỗ trợ của Chính Phủ do đặc thù riêng của tỉnh thì cần sớm đề suất để có chính sách phù hợp, kịp thời nhất" - ông Thọ cho biết.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống, an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách trong bối cảnh dịch Covid-19 của chính quyền, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay, góp sức, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, phát huy tình người trong mùa dịch.

Huế: Hỗ trợ nhóm đặc thù bị ảnh hưởng của Covid-19 trong thời gian sớm nhất - 2

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chỉ đạo công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, 15 ngày giãn cách xã hội sắp kết thúc, việc có kéo dài thời gian này nữa hay không phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh.

Ông Thọ cho biết: "Vì vậy trong những ngày này chúng ta phải tiếp tục đồng lòng, có niềm tin, ủng hộ các chỉ đạo của trung ương và hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để công sức cố gắng trong thời gian qua "đổ sông đổ biển" chỉ vì một sự chủ quan, lơ là".

Theo ông Thọ, mọi người dân cần thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg,  tiếp tục triển khai việc khai báo y tế toàn dân.

Cơ quan chức năng, các địa phương tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tình hình người dân từ các địa phương khác trở về TP Huế, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về giãn cách xã hội.

Huế: Hỗ trợ nhóm đặc thù bị ảnh hưởng của Covid-19 trong thời gian sớm nhất - 3

Lực lượng công an TP Huế xử phạt các đối tượng không đeo khẩu trang nơi công cộng những ngày cuối đợt cách ly xã hội này

"Thời điểm này, sự chấp hành của người dân là yếu tố quan trọng nhất, thời gian giãn cách xã hội có kéo dài hay không phụ thuộc vào mỗi chúng ta. Mỗi người hãy tự có ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội, hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, khai báo y tế trung thực, tiếp nhận các thông tin chính thống và bình tĩnh xử lý tình huống. Chính quyền sẽ luôn đồng hành cùng người dân trong cuộc chiến chống dịch này" - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, tính đến ngày 14/4, đã tiếp nhận sự ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Đây là nguồn động viên để có thêm nguồn lực, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Huế: Hỗ trợ nhóm đặc thù bị ảnh hưởng của Covid-19 trong thời gian sớm nhất - 4

Ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận 1 tỷ đồng từ Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam ủng hộ tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian tới, tình hình diễn biến của dịch còn nhiều phức tạp, ông Nguyễn Nam Tiến rất mong các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng hành với tỉnh để cùng với cả nước sớm đẩy lùi và dập tắt dịch bệnh Covid-19.

Đại Dương

Đọc thêm