Chủ nhật, 05/07/2020 - 17:31

Đà Nẵng:

Hơn 1.000 học sinh, lao động tham gia tư vấn, tìm việc làm

Dân trí

Hôm nay, ngày 5/7, hơn 1.000 học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tham gia tư vấn, tìm việc làm tại Ngày hội tư vấn việc làm.

Hôm nay, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp Sở LĐ-TB&XH, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội việc làm, tư vấn và định hướng giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, người lao động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”.

Hơn 1.000 học sinh, lao động tham gia tư vấn, tìm việc làm - 1

Các bạn học sinh, sinh tham gia tư vấn tại Ngày hội việc làm

Ngày hội thu hút 150 doanh nghiệp tham gia tư vấn, 91 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng với số lượng hơn 5.400 việc làm ở các vị trí, như: Nhân viên nhân sự, kế toán, xuất nhập khẩu, công nghệ thông tin, may công nghiệp, vận tải, du lịch, cơ khí.

Trong đó, 26 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp hơn 1.600 vị trí việc làm. Ngoài ra, Ngày hội còn có 10 gian hàng cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tư vấn về giáo dục nghề nghiệp.

Hơn 1.000 học sinh, lao động tham gia tư vấn, tìm việc làm - 2

Người lao động tham gia tuyển dụng tạ Ngày hội việc làm

Ngày hội cũng thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên các trường trung học phổ thông, đại học, cao đẳng, thanh niên và người lao động trên địa bàn thành phố.

Đến với Ngày hội, các em học sinh được tư vấn hướng nghiệp để lựa chọn nghề phù hợp với bản thân, gia đình và xã hội. Các bạn sinh viên được các doanh nhân trẻ chia sẻ những kiến thức khởi nghiệp sáng tạo nhằm nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm trong quá trình lập thân và lập nghiệp.

Hơn 1.000 học sinh, lao động tham gia tư vấn, tìm việc làm - 3

Người lao động tham gia ngày hội được quan sát và thực hành một số kỹ thuật cơ bản

Ông Nguyễn Thanh Diệp, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng, cho hay, mỗi tháng Trung tâm tổ chức 4 phiên giao dịch tìm việc làm cho người lao động. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay, Trung tâm mới chỉ tổ chức 15 phiên giao dịch.

Theo ông Diệp, sau dịch Covid-19, số người tìm việc tại Đà Nẵng tăng cao nên sắp tới Trung tâm sẽ tổ chức thường xuyên các phiên giao dịch việc làm vào thứ 6 hàng tuần. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ phối hợp với các quận, huyện, nhất là những vùng sâu, vùng xa tổ chức các phiên giao dịch tìm việc làm di động.

Trung tâm cũng sẽ kết hợp với Trung tâm việc làm của các tỉnh như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế tổ chức phiên giao dịch việc làm online, tạo nhiều cơ hội cho người lao động tiếp cận được với nhiều doanh nghiệp.

Khánh Hồng