1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Đà Nẵng: Hơn 4.000 chỉ tiêu của doanh nghiệp chờ người lao động

(Dân trí) - Có 106 doanh nghiệp đăng ký tham gia Phiên giao dịch việc làm tại Đà Nẵng với nhu cầu tuyển dụng là 4.174 vị trí. Tuy nhiên, số người lao động tham gia tuyển dụng còn ít, đến rải rác.

Đà Nẵng: Hơn 4.000 chỉ tiêu của doanh nghiệp chờ người lao động

Sáng 29/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng tổ chức Phiên giao dịch việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp và tìm kiếm việc làm của người lao động.

Phiên giao dịch được tổ chức tại 2 điểm là 278 Âu Cơ (quận Liên Chiểu) và 657 Trường Chinh (quận Cẩm Lệ).

Đà Nẵng: Hơn 4.000 chỉ tiêu của doanh nghiệp chờ người lao động - 1

Người lao động xem thông tin tuyển dụng các của doanh nghiệp tại Phiên giao dịch việc làm ngày 29/5

Tham gia Phiên giao dịch việc làm có 106 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng 4.174 vị trí, trong đó doanh nghiệp tuyển dụng qua thông báo là 67 doanh nghiệp với 1.708 vị trí, doanh nghiệp tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp là 39 doanh nghiệp với 2.466 vị trí.

Đà Nẵng: Hơn 4.000 chỉ tiêu của doanh nghiệp chờ người lao động - 2

Cán bộ của Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng tư vấn cho người lao động chọn việc

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động số lượng lớn gồm: Công ty EuroWindow Đà Nẵng cần tuyển 228 vị trí, Công ty CP thủy sản và thương mại Thuận Phước cần tuyển 524 vị trí, Công ty Đất Xanh Miền Trung cần tuyển 100 vị trí, Công ty CP quốc tế Phong Phú cần tuyển 300 vị trí, Công ty TNHH sản xuất Fullerton cần tuyển 513 vị trí, Văn phòng đại diện Công ty TNHH Đầu tư hợp tác quốc tế Daystar tại Đà Nẵng cần tuyển 838 vị trí làm việc tại Nhật…

Đà Nẵng: Hơn 4.000 chỉ tiêu của doanh nghiệp chờ người lao động - 3

Các doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp tuyển dụng lao động

Chị Đỗ Thị Phương Nhạn (phòng Hành chính nhân sự, Công ty CP quốc tế Phong Phú) cho biết, dịch Covid-19 đã khiến hoạt động sản xuất của công ty bị ảnh hưởng nên công ty đã buộc phải cho công nhân nghỉ luân phiên. Hiện nay, tình hình sản xuất ổn định trở lại và công ty muốn mở rộng sản xuất nên có nhu cầu tuyển dụng 300 công nhân may.

Đà Nẵng: Hơn 4.000 chỉ tiêu của doanh nghiệp chờ người lao động - 4

Rất nhiều cơ hội xin việc cho người lao động trong Phiên giao dịch này

Tuy nhiên, theo chị Nhạn, việc tuyển dụng của công ty gặp khó khăn vì người lao động đến phỏng vấn còn ít và chưa đạt yêu cầu của công ty.

Chị Huỳnh Bích Phương (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) vừa tham gia phỏng vấn xin việc xong cho biết: “Tôi đến làm công nhân may. Thời gian vừa qua do có con nhỏ nên tôi nghỉ ở nhà chăm con, nay đã tìm được chỗ gửi con nên tôi muốn đi làm lại. Tôi đã nộp hồ sơ và để lại số điện thoại cho công ty. Nếu công ty nhận họ sẽ gọi điện báo”.

Theo ông Nguyễn Thanh Diệp, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp lớn nhưng lượng người lao động đến xin việc còn ít. Người lao động đến tìm việc cũng đi rải rác chứ không tập trung.

Khánh Hồng