Hải Phòng: Nhiều doanh nghiệp không có thưởng Tết

(Dân trí) - Mức thưởng tết Dương lịch trong các doanh nghiệp trên địa bàncao nhất là 47 triệu đồng và thấp nhất là 30.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp không có thưởng Tết do khó khăn.

Theo báo cáo mới đây của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP Hải Phòng, đến hết ngày 25/12, trên địa bàn thành phố có 4.226 doanh nghiệp báo cáo tình hình tiền lương, tiền thưởng tết Dương lịch và tên Nguyên đán Tân sửu năm 2021.

Trong đó bao gồm: 55 doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp có vốn góp Nhà nước; 275 doanh nghiệp FDI (gồm 17 doanh nghiệp thuộc Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và 118 doanh nghiệp bên ngoài Khu Kinh tế); 3.896 doanh nghiệp dân doanh.

Kết quả thưởng Tết Dương lịch, loại hình Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu, Công ty TNHH MTV Xổ số Hải Phòng với mức thưởng cao nhất là 1.000.000 đồng. Mức thưởng thấp nhất là một Công ty thuộc lĩnh vực khai thác công trình với mức 200.000 đồng.

Về loại hình doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của nhà nước, mức thưởng cao nhất trong các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng là 5.000.000 đồng (Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm). Mức thưởng thấp nhất là 300.000 đồng thuộc về một công ty cổ phần công trình xây dựng, thậm chí có cả công ty không có thưởng cho người lao động.

Đối với loại hình doanh nghiệp dân doanh, mức thưởng của người lao động có mức thưởng cao nhất 47.000.000 đồng (Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Đình Vũ). Bên cạnh đó, nhiều công ty cũng không có thưởng cho người lao động, thuộc các lĩnh vực bảo vệ, may mặc và vận chuyển kho bãi.

Loại hình doanh nghiệp FDI, mức thưởng cao nhất là 24.500.000 đồng (Công ty TNHH Long Vương Hải Phòng) và mức thấp nhất là ở một công ty sản xuất giày thể thao với mức thưởng 50.000 đồng. Thậm chí trong khối này cũng có công ty không thưởng cho người lao động như tại một công ty TNHH trong lĩnh vực sản xuất đồ chơi.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, việc chi thưởng Tết cho người lao động thấp hơn nhiều so với năm 2019 là do đại dịch Covid-19 bùng phát. Nhiều doanh nghiệp phải chật vật đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động.

Tin liên quan
Đang được quan tâm