1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Doanh nghiệp "đỏ mắt" tìm công nhân làm việc ở Bình Dương

Trung Kiên

(Dân trí) - Các doanh nghiệp ở Bình Dương đang có nhu cầu tuyển dụng hàng chục nghìn lao động, trong khi nguồn cung khan hiếm khiến nhiều đơn vị phải cử nhân viên kê bàn ra đường để tuyển công nhân.

Doanh nghiệp đỏ mắt tìm công nhân làm việc ở Bình Dương - 1

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng hóa, ngay từ những ngày đầu năm, nhiều công ty đã tung đội ngũ nhân sự đi tìm lao động. Các công ty tuyển dụng tự vài chục đến hàng nghìn công nhân lao động.

Doanh nghiệp đỏ mắt tìm công nhân làm việc ở Bình Dương - 2

Theo các cơ quan chức năng của tỉnh, hơn 600 doanh nghiệp tại Bình Dương đang có nhu cầu tuyển mới gần 71.300 lao động. Trong khi nguồn cung khan hiếm khiến nhiều đơn vị phải cử nhân viên kê bàn ra đường để tuyển công nhân.

Doanh nghiệp đỏ mắt tìm công nhân làm việc ở Bình Dương - 3

Nhu cầu tuyển dụng năm nay tăng hơn 20.000 lao động so với cùng kỳ (năm trước tuyển từ 45.000-50.000 người).

Doanh nghiệp đỏ mắt tìm công nhân làm việc ở Bình Dương - 4

Tại các khu công nghiệp, nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 30.000 lao động.

Doanh nghiệp đỏ mắt tìm công nhân làm việc ở Bình Dương - 5
Doanh nghiệp đỏ mắt tìm công nhân làm việc ở Bình Dương - 6

Hầu hết công ty đều đưa ra nhiều ưu đãi cho người lao động như miễn phí bữa ăn trưa, hưởng đầy đủ chế độ bảo hiểm xã hội, phụ cấp đi lại và độc hại, đồng thời được hưởng lương tháng 13. 

Doanh nghiệp đỏ mắt tìm công nhân làm việc ở Bình Dương - 7
Doanh nghiệp đỏ mắt tìm công nhân làm việc ở Bình Dương - 8

Các doanh nghiệp ở khu vực TP Dĩ An, TP Thuận An và TP Thủ Dầu Một tuyển lao động tương đối thuận lợi hơn. Trong khi đó, các địa bàn xa như huyện Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng, Phú Giáo, thị xã Tân Uyên... doanh nghiệp tuyển dụng lao động khá khó khăn. 

Doanh nghiệp đỏ mắt tìm công nhân làm việc ở Bình Dương - 9
Doanh nghiệp đỏ mắt tìm công nhân làm việc ở Bình Dương - 10

Tỉnh Bình Dương đang chịu sự cạnh tranh rất mạnh về thu hút lao động từ các tỉnh thành lân cận như TP.HCM,  Đồng Nai. Bên cạnh đó, mức lương và phúc lợi thấp nên chưa thu hút được NLĐ.

Doanh nghiệp đỏ mắt tìm công nhân làm việc ở Bình Dương - 11

Trước khó khăn tuyển dụng lao động của các công ty trên địa bàn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh tăng cường các hoạt động về thông tin thị trường lao động.

Doanh nghiệp đỏ mắt tìm công nhân làm việc ở Bình Dương - 12

Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các cấp CĐ và trường Trung cấp nghề tăng cường hỗ trợ DN trong công tác tuyển dụng lao động. Một số Công đoàn cơ sở có những nhóm Zalo sẽ chia sẻ thông tin tuyển dụng để cán bộ CĐCS nắm và truyền thông tin về công ty.