Thứ ba, 30/04/2019 - 09:28

Đào tạo nghề cho giới trẻ Indonesia

Tổ chức Khách sạn Sumba đã giúp những thanh niên từ các cộng đồng nghèo ở Indonesia có cơ hội học nghề trong một khách sạn 5 sao.

Nằm cách đảo Bali chưa đến 1 giờ bay, đảo Sumba là một trong những đảo nghèo nhất của Indonesia. Tuy nhiên, các nhà chức trách đảo Sumba đã có chiến lược để đón các du khách đến khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn nơi đây.

Họ cũng có những chính sách nhằm tạo việc làm cho những thanh niên làm nông nghiệp từ các cộng đồng nghèo tại địa phương đó là đào tạo nhân viên khách sạn.

Đào tạo nghề cho giới trẻ Indonesia

Erlin (17 tuổi) đã học ở trường Đào tạo khách sạn Sumba được 2 tháng cho hay: "Tôi đang học về quản lý nhà hàng, quán bar và trồng rau là một phần của điều đó. Hiện nay tôi đang học cách pha một một tách cappuccino".

Tổ chức Khách sạn Sumba đã giúp những thanh niên từ các cộng đồng nghèo ở Indonesia có cơ hội học nghề trong một khách sạn 5 sao. Các bài học trong nhà bếp bao gồm làm mayonnaise, phục vụ bữa sáng và pha chế cocktail.

Cách Bali chưa đến một giờ bay, Sumba vẫn còn hoang sơ và chưa được khám phá nhưng không lâu nữa Sumba sẽ là điểm thu hút khách du lịch. Pha chế cappucino có thể là bước đi đầu tiên giúp những thanh niên trên hòn đảo Sumba có một sự nghiệp thành công trong tương lai.

Theo VTV.VN

Đáng quan tâm
Mới nhất