Đắk Lắk: Dự chi trên 650 tỷ hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19

(Dân trí) - UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Sở Lao động, thương binh và Xã hội thống kê những nhóm đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP.

Ngày 22/4, thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang chỉ đạo rà soát nhóm đối tượng trên địa bàn được hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ.

Đắk Lắk:  Dự chi trên 650 tỷ hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19 - 1

Tỉnh Đắk Lắk đang rà soát để sớm triển khai việc hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ.

Theo đó, Sở đã thống kê các nhóm đối tượng bị giảm sâu thu nhập, mất hoặc thiếu việc làm, không đảm bảo mức sống tối thiểu.

Cụ thể, nhóm bảo trợ xã hội là 44.771 người, hộ nghèo là 391 hộ và trên 12.000 người có công cách mạng. Tổng mức hỗ trợ cho nhóm đối tượng này là 377 tỷ đồng.

Riêng đối với người lao động tự do địa phương đang được các đơn vị thống kê và dự kiến số tiền hỗ trợ cho nhóm này khoảng 300 tỷ đồng.

Ngoài ra, những người bán vé số gặp khó khăn trong giai đoạn diễn ra dịch Covid-19 đã được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh hoàn tất hỗ trợ  tạm ứng từ nguồn ngân sách của tỉnh với 1.405 người bán vé số, được hỗ trợ 450.000 đồng/người với tổng số tiền hơn 632 triệu đồng.

Đắk Lắk:  Dự chi trên 650 tỷ hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19 - 2

835 tấn gạo đang được triển khai cấp phát cho các hộ nghèo

Bên cạnh đó, tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành cấp phát 835 tấn gạo cứu đói cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Ông Phạm Ngọc Nghị -  Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đang thống kế các số liệu để hỗ trợ theo chế độ chính sách của nhà nước.

"Hiện đối với nhóm người mua, bán vé số thì đã thực hiện việc trợ cấp. Còn các nhóm đối tượng còn lại Sở đang thống kê, khi có kết quả sẽ hỗ trợ cho nhóm này. Với các doanh nghiệp, tỉnh giao Sở Kế hoạch đầu tư thành lập Ban chỉ đạo tham mưu, tháo gỡ các khó khăn cho các đơn vị", ông Nghị nhấn mạnh.

Thúy Diễm

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm