Đà Nẵng: Hầu hết người lao động đã trở lại làm việc sau Tết

Khánh Hồng

(Dân trí) - Hầu hết công nhân lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Các doanh nghiệp yêu cầu người lao động phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Theo số liệu thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng, có 90,5% lao động đã trở lại làm việc từ ngày 17/2.

Trong đó, công nhân lao động tại doanh nghiệp lớn đã quay lại làm việc như: Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng, Công ty TNHH Kad Industrial S.A Việt Nam, Công ty TNHH Daiwa, Công ty TNHH Keyhinge Toy, Công ty TNHH Mabuchi Motor, Công ty TNHH Pivina, Công ty TNHH điện tử Việt Hoa…

Đà Nẵng: Hầu hết người lao động đã trở lại làm việc sau Tết - 1

Hầu hết người lao động đã trở lại làm việc sau Tết (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, có một số ít doanh nghiệp lớn cho công nhân lao động trở lại làm việc từ ngày 18/2 như: công ty TNHH Điện tử Foster, Tổng công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ, Công ty cổ phần Dệt may 29/3….

Như vậy, đến ngày 18/2, hầu hết công nhân lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố xem như trở lại làm việc hoàn toàn.

Các doanh nghiệp khi cho công nhân lao động quay lại làm việc phải bắt buộc khai báo y tế, yêu cầu mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của ngành y tế.

Theo số liệu thống kê đến cuối năm 2020, trên địa bàn thành phố có 32.788 doanh nghiệp, HTX đang hoạt động với 426.865 lao động đang làm việc.

Về tình hình an toàn lao động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng cũng cho biết, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã chấp hành tốt các quy định pháp luật về an toàn lao động.

Các công trình xây dựng đã có phương án ứng phó sự cố, tăng cường cảnh báo nguy cơ tai nạn lao động, đề ra nhiều biện pháp ngăn ngừa, khắc phục các nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn lao động; tổ chức tuyên truyền cho người lao động chấp hành tốt các quy định về trang bị các phương tiện bảo vệ cá nhân.