Cơ hội làm việc tại Nhật cho kỹ sư với lương 40 triệu/tháng

Do nhu cầu phục vụ Olympic 2020 và sự lão hóa nhanh chóng của dân số nên Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nhân sự kỹ thuật cao và tuyển dụng số lượng lớn lao động Việt Nam (có bằng cao đẳng trở lên) qua Nhật Bản làm việc với mức thu nhập cao.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Hạng A Việt Nam (ICA Group) có văn phòng tại Tokyo và Nagoya, Nhật Bản hiện đang triển khai chương trình đào tạo miễn phí về kỹ năng làm việc tại Nhật Bản cho các kỹ sư Cơ Khí, Điện Tử, Công nghệ thông tin, Xây Dựng để cung ứng nhân sự cho các Doanh nghiệp tại Nhật Bản với mức lương 1800 - 3000 USD/tháng.

Cơ hội làm việc tại Nhật cho kỹ sư với lương 40 triệu/tháng - 1

Ông Trương Thành Nhân, giám đốc công ty cho biết,do nhu cầu phục vụ Olympic 2020 và sự lão hóa nhanh chóng của dân số nên Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nhân sự kỹ thuật cao. ICA Group đang được doanh nghiệp/nhà máy tại Nhật Bản đặt hàng tuyển dụng số lượng lớn các kỹ sư Việt Nam (có bằng cao đẳng trở lên) qua Nhật Bản làm việc trong các ngành Cơ khí, Cơ khí chính xác, Điện tử, Công nghệ thông tin, xây dựng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu này, ICA Group triển khai chương trình đào tạo miễn phí kỹ năng sinh sống và làm việc tại Nhật Bản cho các kỹ sư khối kỹ thuật có nguyện vọng. Các kỹ sư sẽ được đào tạo miễn phí (cho đến lúc được một công ty bên Nhật Bản tuyển dụng) các kỹ năng: làm việc với người Nhật, sinh sống tại Nhật Bản, giao tiếp với người Nhật trong công việc và cuộc sống, các yêu cầu cơ bản của pháp luật Nhật Bản, các thuật ngữ tiếng Nhật chuyên ngành, …

Các kỹ sư khi qua Nhật Bản làm việc sẽ là nhân viên chính thức, được hưởng lương và hưởng chế độ phúc lợi xã hội giống người Nhật. Mức lương khởi điểm 1800 - 3000 USD đồng thời có các quyền giống như người Nhật. Trong quá trình làm việc tại Nhật Bản, kỹ sư quyền chuyển đổi công việc qua công ty khác nếu công ty khác có môi trường làm việc tốt hơn.

Ứng viên tham gia chương trình phải có bằng Cao Đẳng trở lên về các ngành Cơ Khí, Điện Tử, Công nghệ Thông tin, xây dựng, độ tuổi không quá 38 tuổi, có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, không vi phạm pháp luật. Những ứng viên chưa biết tiếng Nhật sẽ được ICA Group đào tạo miễn phí, với phương pháp đào tạo hiện đại, hiểu quả, thực dụng trong công việc bởi đội ngũ giáo viên là người Nhật và giáo viên người Việt có trình độ năng lực Nhật ngữ cao, đã từng sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Ngoài ra ICA Group cũng có chương trình đào tạo với học phí hỗ trợ dành cho các sinh viên khối kỹ thuật sắp ra trường, có nguyện vọng qua Nhật Bản làm việc. Đây là cơ hội cho các bạn kỹ sư trẻ, sinh viên sắp ra trường, năng động, tài năng để được làm việc và học hỏi khoa học kỹ thuật cao từ Nhật Bản.

Sau khi được một doanh nghiệp/nhà máy tại Nhật Bản tuyển dụng, kỹ sư sẽ cần phải chuẩn bị một khoản chi phí là 3.500 USD để chi trả cho các dịch vụ làm các thủ tục lập hồ sơ,chi phí xin VISA, chi phí vé máy bay, chi phí đón tiếp kỹ sư tại Nhật và hỗ trợ ổn định sinh hoạt trong thời gian đầu tại Nhật Bản … Các chi phí này chỉ thanh toán khi ứng viên đã nhận được VISA đi Nhật Bản làm việc diện kỹ sư.

Ngoài ra, ICA Group có chương trình hỗ trợ kỹ sư vay tín chấp để đi Nhật Bản làm việc với số tiền vay tối đa lên đến 500 triệu.

Mọi chi tiết liên hệ phòng chiêu sinh: (08) 2223 8877 hoặc (08) 2223 8866. Hotline: 0985 462 087 - 096 499 20 21 - 0965 5240 99. Hoặc nộp hồ sơ tại: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM

P.V