Bộ LĐ-TB&XH trao bằng khen tới 2 lão nông dũng cảm tố cáo tham nhũng

(Dân trí) - Chiều 23/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao quyết định khen thưởng số 937 và 938/QĐ-BLĐTBXH tới 2 lão nông Nguyễn Công Uẩn và Nguyễn Tiến Lãng (trú tại Thuận Thành, Bắc Ninh) vì đã góp phần giúp các cơ quan chức năng phát hiện gần 3.000 hồ sơ giả người có công giai đoạn 2010-2013.


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao bằng khen cho 2 lão nông dũng cảm tố cáo tham nhũng.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao bằng khen cho 2 lão nông dũng cảm tố cáo tham nhũng.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH đã quyết định tặng bằng khen cho ông Nguyễn Tiến Lãng (sinh năm 1938, cư trú tại phố Tam Á, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) và ông Nguyễn Công Uẩn (sinh năm 1937, cư trú tại thôn Bùi Xá, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống tiêu cực, góp phần thực hiện tốt chính sách lao động, người có công và xã hội.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 21/6/2017.

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH tặng bằng khen tới 2 lão nông dũng cảm

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói đánh giá cao sự dũng cảm của 2 lão nông, vượt qua nhiều trở ngại để tìm tới sự thật. Bộ trưởng chia sẻ: "Xin cảm ơn 2 lão ông, tuy tuổi cao sức yếu nhưng tinh thần cách mạng vẫn luôn là tấm gương cho thế hệ trẻ học tập".

Đồng thời, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng kêu gọi những trường hợp đã nhận tiền từ hồ sơ giả nên chủ động trả lại số tiền đã được trao.

Trước đó, để ban hành được quyết định này, Bộ LĐ-TB&XH đã có công văn xin ý kiến hiệp y UBND tỉnh Bắc Ninh - nơi 2 lão nông đang sinh sống - về việc chấp hành pháp luật của 2 lão nông.

Trên cơ sở đó, cuối tháng 5/2017, UBND tỉnh Bắc Ninh đã phúc đáp như sau: “Căn cứ theo ý kiến của UBND huyện Thuận Thành tại Công văn số 351/UBND-PNV ngày 16/5/2017: Ông Nguyễn Tiến Lãng và ông Nguyễn Công Uẩn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nơi cư trú”.

Được biết trong giai đoạn 2010-2013, hai lão nông Nguyễn Tiến Lãng và ông Nguyễn Công Uẩn đã dũng cảm tố cáo nhiều trường hợp làm giả hồ sơ người có công với cách mạng tại Thuận Thành (Bắc Ninh).

Hoàng Mạnh

Bài liên quan
Đang được quan tâm