Vụ khui hồ sơ giả: Bộ LĐ-TB&XH sẽ trao bằng khen 2 lão nông vào ngày 23/6

(Dân trí) - Theo Bộ LĐ-TB&XH, dự kiến lúc 14h ngày 23/6 tại Hà Nội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung sẽ chính thức tặng bằng khen 2 lão nông ở Bắc Ninh vì có thành tích tố cáo những gian lận trong việc làm giả hồ sơ người có công với cách mạng.


Hai lão nông tố tiêu cực trong việc làm hồ sơ người có công giả tại Bắc Ninh. (Ảnh: Pháp luật TP HCM).

Hai lão nông tố tiêu cực trong việc làm hồ sơ người có công giả tại Bắc Ninh. (Ảnh: Pháp luật TP HCM).

Quyết định khen thưởng 2 lão nông Nguyễn Tiến Lãng, và Nguyễn Công Uẩn (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) dựa trên thành tích dũng cảm tố cáo những trường hợp làm giả hồ sơ người có công với cách mạng tại Thuận Thành (Bắc Ninh) trong giai đoạn 2010-2013.

Để ban hành được quyết định này, Bộ LĐ-TB&XH đã có công văn xin ý kiến hiệp y UBND tỉnh Bắc Ninh - nơi 2 lão nông đang sinh sống - về việc chấp hành pháp luật của 2 lão nông.

Trên cơ sở đó, cuối tháng 5/2017, UBND tỉnh Bắc Ninh đã phúc đáp như sau: “Căn cứ theo ý kiến của UBND huyện Thuận Thành tại Công văn số 351/UBND-PNV ngày 16/5/2017: Ông Nguyễn Tiến Lãng và ông Nguyễn Công Uẩn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nơi cư trú”.

Được biết trong giai đoạn 2010-2013, hai lão nông Nguyễn Tiến Lãng và ông Nguyễn Công Uẩn đã dũng cảm tố cáo nhiều trường hợp làm giả hồ sơ người có công với cách mạng tại Thuận Thành (Bắc Ninh).

Trên cơ sở đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và phát hiện và đình chỉ trợ cấp cho 2.745 đối tượng khai man, giả mạo hồ sơ, kiến nghị thu hồi nộp ngân sách nhà nước hơn 150 tỉ đồng, có 24 người bị xử lý hình sự.

Hoàng Mạnh

Đang được quan tâm