Bình Định: Hơn 3.500 công nhân mất việc được nhận gạo miễn phí

(Dân trí) - "Nếu bạn cần, hãy đến lấy; nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác; nếu bạn có, hãy chung sức góp thêm", hàng ngàn công nhân nghèo ở Bình Định phấn khởi khi nhận gạo hỗ trợ vượt dịch Covid-19.

Bình Định: Hơn 3.500 công nhân mất việc được nhận gạo miễn phí - 1
Công nhân Khu công nghiệp Long Mỹ phấn khởi nhận 10kg gạo hỗ trợ cùng vượt qua dịch Covid-19.

Ngày 24/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định tổ chức các điểm phát gạo, hỗ trợ cho công nhân ở khu Công nghiệp Long Mỹ và khu Công nghiệp Phú Tài (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hơn 3.500 công nhân được phát theo suất 10kg gạo/người, nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn do mất việc làm.

Chị Nguyễn Thị Thanh, công nhân Công ty TNHH Duyên Hải (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) chia sẻ: “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, suốt 2 tháng qua công ty phải giảm giờ làm, kéo theo thu nhập cũng giảm nên đời sống anh chị em công nhân cũng thiếu thốn về mọi mặt. Giờ nhận được gạo tôi rất là vui, cảm thấy người công nhân nghèo như chúng tôi được quan tâm, chia sẻ khi khó khăn”.

Bình Định: Hơn 3.500 công nhân mất việc được nhận gạo miễn phí - 2
Công nhân đến nhận gạo được đo thân nhiệt, sát khuẩn...

Anh Lê Thanh Sang, công nhân Công ty TNHH Duyên Hải cũng cho rằng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động của công ty không được như trước đây nên đời sống anh em công nhân cũng bị ảnh hưởng. “Nói chung, tôi rất phấn khởi vì cảm thấy mình được chia sẻ”, anh Sang nói.

Theo ông Lương Đình Tiên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bình Định, ở các Khu công nghiệp Long Mỹ và Phú Tài có hàng ngàn công nhân đang làm việc ở các công ty.

Trong đó, có nhiều công ty gặp khó khăn, cắt giảm việc làm trong thời gian dịch bệnh Covid-19 nên nhiều công nhân đang gặp khó khăn cần được hỗ trợ kịp thời.

Bình Định: Hơn 3.500 công nhân mất việc được nhận gạo miễn phí - 3
Thanh niên phát gạo, trứng cho người nghèo ở TP Quy Nhơn.

"Đến nay, chúng tôi đã tiếp nhận được hơn 80 tấn gạo và đã phát được 41 tấn thông qua cây “ATM gạo”; sẽ hỗ trợ hết số gạo cho các đối tượng khó khăn trong một vài ngày tới”, ông Tiên cho hay.

Tính đến chiều 23/4, Ban Cứu trợ - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định đã tiếp nhận hơn 4 tỷ đồng tiền mặt từ 150 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Ban đã chuyển 1,5 tỷ đồng vào ngân sách tỉnh để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, triển khai hỗ trợ khẩn cấp 300 triệu đồng cho các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty Xổ số kiến thiết Bình Định cũng hỗ trợ 1.502 người bán vé số khó khăn, mỗi người 10kg gạo và xuất 118,5 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh để hỗ trợ đột xuất cho 237 người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…

Bình Định: Hơn 3.500 công nhân mất việc được nhận gạo miễn phí - 4
Đến nay đã hỗ trợ hơn 40/80 tấn gạo hỗ trợ cho người nghèo, công nhân, người bán vé số... bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Từ nay đến ngày 28/4, “Điểm phát gạo miễn phí” sẽ tiếp tục hoạt động theo lịch tại Khu công nghiệp Long Mỹ và Khu công nghiệp Phú Tài. Dự kiến, tổng số gạo hỗ trợ cho người nghèo ở trên địa bàn: xã Phước Mỹ, phường Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn) và công nhân Khu công nghiệp Long Mỹ, Khu công nghiệp Phú Tài là 3.750 suất.

Doãn Công