Thứ năm, 14/02/2019 - 06:03

Gian nan tìm người giúp việc sau Tết

Thời điểm này - khi kỳ nghỉ Tết đã kết thúc, mọi việc trở lại với guồng quay của cuộc sống cũng là lúc các gia đình đang gian nan tìm người giúp việc.

Thuê người giúp việc là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích của dịch vụ này cũng có hàng trăm câu chuyện xung quanh.

Trong đó, có việc nhiều chủ nhà không kịp trở tay khi hết Tết không ít người giúp việc đã quên ngày hẹn quay trở lại làm việc.

Gian nan tìm người giúp việc sau Tết

Dù đã hẹn sẽ quay lại ngay sau kỳ nghỉ Tết nhưng dường như người giúp việc nhà chị Hiền (quận 2, TP.HCM) đã quên hẹn. Dù chị đã phải gọi điện nhắc nhưng tình hình cũng không mấy khả quan.

Phần vì việc nhà, phần vì con nhỏ, buộc chị phải xin nghỉ phép ở nhà và tìm thêm người giúp việc theo giờ hỗ trợ.

"Cuộc sống gia đình tôi bị xáo trộn hoàn toàn vì trước đây khi tôi đi làm về, cô giúp việc sẽ cho bé ăn, phụ giúp việc gia đình còn hiện tôi phải làm toàn bộ", chị Hiền nói.

Câu chuyện nhà chị Hiền cũng là tình trạng chung của rất nhiều gia đình sau kỳ nghỉ lễ. Câu chuyện này thường lặp đi lặp lại nhiều lần khiến nhiều hộ gia đình mới thuê giúp việc lần đầu cảm thấy lo lắng. Còn những gia đình có kinh nghiệm thường phải có thêm sự chuẩn bị dự phòng từ trước Tết.

Việc lựa chọn giúp việc thời vụ theo giờ là giải pháp trước mắt để thay thế trong thời gian chờ đợi. Đây cũng là thời điểm thị trường dịch vụ giúp việc theo giờ tăng mạnh, thường sẽ gấp đôi nhu cầu so với thời điểm bình thường.

Theo VTV.VN