Thứ ba, 04/07/2017 - 10:40

Vàng SJC giảm mạnh, cao hơn giá thế giới gần 3 triệu đồng/lượng

Dân trí

Phiên giao dịch sáng nay 4/7, giá vàng SJC giảm mạnh gần 100.000 đồng/lượng nhưng vẫn cao hơn giá thế giới gần 3 triệu đồng/lượng. Theo dự báo, thị trường vàng sẽ chịu áp lực bán ra trong tuần này vì sự quan ngại về khả năng Fed sẽ còn nâng lãi suất.

Lúc 10h hôm nay 4/7, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,12 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,2 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,13 triệu đồng/lượng - 36,19 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm gần 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,04 triệu đồng/lượng - 36,24 triệu đồng/lượng.

Với mức giảm trên, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi gần 3 triệu đồng/lượng.


Vàng SJC giảm mạnh, cao hơn giá thế giới gần 3 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC giảm mạnh, cao hơn giá thế giới gần 3 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước hai phiên đầu tuần liên tục thoái lui, do những tác động tiêu cực từ thị trường vàng thế giới. Trong đó, áp lực khá mạnh từ các ngân hàng Trung ương khu vực đồng tiền chung châu Âu như: Anh và Canada đang có những động thái về thắt chặt chính sách tiền tệ.

Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng của giá vàng miếng phiên đầu tuần. Với xu hướng giảm về mức thấp nhất trong năm, theo DOJI, thị trường kim quý trong nước lại cho thấy sự khởi sắc nhất định khi số lượng nhà đầu tư tham gia thị trường có sự cải thiện hơn đáng kể.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng 3,5 USD, giao dịch ở mức 1.223,2 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch ngày 3/7 tại 2 thị trường Á, Âu, giá vàng tiếp tục nối dài chuỗi giảm giá khi tiếp tục giảm thêm gần 7 USD, giao dịch trong biên độ 1.233 USD/ounce - 1.242 USD/ounce. Sang đến phiên giao dịch Mỹ, thị trường tiếp tục sụt giảm mạnh, mức giá thấp nhất ghi nhận được trong phiên tại 1.218 USD và chốt phiên giao dịch giá đứng tại 1.223 USD/ounce.

Giá vàng phiên đầu tuần ở thị trường thế giới tiếp tục lùi sát về ngưỡng cản tâm lý 1.200 USD/ounce do đồng USD có dấu hiệu phục hồi. Chỉ số US Dollar Index, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,41% lên 96,02 điểm.

Hiện nay lãnh đạo các Ngân hàng trung ương Châu Âu , Anh, Canada nghiêng về quan điểm cứng rắn về chính sách tiền tệ.

Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng do điều này làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ tài sản không lợi suất như vàng.

Trong tuần này, thị trường vàng sẽ tập trung vào các chỉ số kinh tế quan trọng, trong đó có chỉ số sản xuất ISM của Mỹ và bảng lương phi nông nghiệp.

Ngoài ra, thị trường cũng đón chờ báo cáo từ cuộc họp trong tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ qua đó để biết được chính sách tiền tệ trong nửa cuối năm 2017 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo dự báo, thị trường kim loại quý được cho là sẽ chịu áp lực bán ra trong tuần này vì sự quan ngại về việc khả năng Fed sẽ còn nâng lãi suất.

An Hạ

Đáng quan tâm
Mới nhất