Điều chỉnh giảm tiếp, thị trường kỳ vọng giá vàng sớm hồi phục

(Dân trí) - Giới đầu tư kỳ vọng, sau nhiều phiên giảm mạnh, với những yếu tố bất ổn tới từ những thông tin kinh tế quốc tế sẽ khiến giá vàng sớm phục hồi trở lại.

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 26/6, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,4 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,33 triệu đồng/lượng - 36,39 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên cuối tuần qua, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC giao dịch phiên mở cửa đầu tuần ở mức 36,25 triệu đồng/lượng - 36,45 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết ở mức 36,31 triệu đồng/lượng - 36,41 triệu đồng/lượng; giá vàng SJC tại TPHCM chốt ở mức 36,27 triệu đồng/lượng - 36,47 triệu đồng/lượng.


Giới đầu tư kỳ vọng, sau nhiều phiên giảm mạnh, với những yếu tố bất ổn tới từ những thông tin kinh tế quốc tế sẽ khiến giá vàng sớm phục hồi trở lại.

Giới đầu tư kỳ vọng, sau nhiều phiên giảm mạnh, với những yếu tố bất ổn tới từ những thông tin kinh tế quốc tế sẽ khiến giá vàng sớm phục hồi trở lại.

Giới đầu tư kỳ vọng, sau nhiều phiên giảm mạnh, với những yếu tố bất ổn tới từ những thông tin kinh tế quốc tế sẽ khiến giá vàng sớm phục hồi trở lại. Điều này phần nào kích thích các nhà đầu tư tìm tới kim quý vàng và khiến cho xu thế mua vàng vào cải thiện rõ rệt hơn.

Tuần qua, viễn cảnh giá vàng trong nước di chuyển đi ngang kết hợp với những điều chỉnh tăng giảm trong biên độ hẹp và gần như không có bất cứ những diễn biến gì nổi trội.

Đối với thị trường vàng trong nước, có thời điểm giá vàng chạm ngưỡng thấp nhất trong 6 tháng (kể từ tháng 12/2016) tại mức 36,19 triệu đồng/lượng - 36,27 triệu đồng/lượng; trong khi mức cao nhất được thiết lập ở phiên cận cuối tuần 36,34 triệu đồng/lượng - 36,44 triệu đồng/lượng. Tính chung trong cả tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 170 nghìn đồng.

Dữ liệu từ DOJI cho thấy: Tuần qua, có thời điểm thị trường kim loại quý không được hậu thuẫn đà tăng của giá vàng thế giới, điều này đã khiến các nhà đầu tư quyết định đứng ngoài thị trường quan sát, kiên nhẫn chờ đợi những tín hiệu khả quan hơn. Điều này khiến thị trường vàng có thời điểm trầm lắng trong khoảng thời gian dài.

"Với vị thế của vàng như hiện nay, sự tăng giảm phụ thuộc vào những yếu tố tác động từ thị trường quốc tế. Các nhà đầu tư cần có một cái nhìn khách quan để có thể lựa chọn thời điểm để có thể tích lũy cơ hội đầu tư sinh lời tối ưu, bản tin vàng nhận định.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com hiện có biên độ giảm 1,5 USD, giao dịch ở mức 1.255,1 USD/ounce.

Tuần qua, trên thị trường có nhiều thông tin ảnh hưởng đến giá vàng như kinh tế, chính trị, nhưng quan trọng nhất là thông tin tăng lãi suất của Fed, cũng như những nhận định của các quan chức của Fed sau quyết định tăng lãi suất. Trong tuần, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.242 USD - 1.257 USD/ounce. Có thời điểm giá vàng chạm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần do sự dịch chuyển tăng giá của USD.

Giá vàng đã có hai tuần giảm và đã để mất hơn 3% từ mức cao 1.295,97 USD/ounce lập được trong ngày 6/6 vừa qua, khi các nhà đầu tư phản ứng với việc Fed tăng lãi suất.

Kế đến là thông tin số liệu nhà ở tại Mỹ trong tháng 5 đã giảm tháng thứ 3 liên tiếp xuống mức thấp nhất trong 8 tháng do các hoạt động xây dựng giảm mạnh. Số liệu nhà ở có thể kéo tăng trưởng kinh tế đi xuống trong quý II.

Tỷ lệ thất nghiệp hiện thấp nhất trong 15 năm qua với 4.3%, nhưng tăng trưởng tiền lương ở mức thấp và gần đây, lạm phát đã trượt xa hơn khỏi mục tiêu của Fed...

An Hạ

Tin liên quan
Đang được quan tâm