Thứ hai, 05/04/2021 - 18:30

"Vàng đen" tăng giá, giới tỷ phú toàn cầu "bỏ túi" thêm 51 tỷ USD

Dân trí

Quý I/2021, hầu bao của các tỷ phú dầu mỏ trên thế giới tiếp tục "nặng" hơn nhờ "vàng đen" tăng giá và niềm tin của giới đầu tư quay trở lại.

Vàng đen tăng giá, giới tỷ phú toàn cầu bỏ túi thêm 51 tỷ USD - 1

Giá dầu tăng từ đầu năm 2021 khiến các tỷ phú dầu mỏ kiếm bộn tiền (Ảnh: Reuters).

Dẫn số liệu trên hệ thống theo dõi tài sản hàng ngày của nhóm người giàu nhất thế giới Bloomberg Billionaires Index, cổng thông tin về năng lượng Oilprice.com cho biết, nhà tài phiệt trong ngành dầu mỏ Mỹ Harold Hamm đã có thêm 3,3 tỷ USD, đưa tổng tài sản ròng lên 8,4 tỷ USD tính đến ngày 2/4. Nguyên nhân là giá cổ phiếu của công ty Continental Resources mà ông Hamm là người sáng lập đã tăng 59% kể từ đầu năm đến nay.

Tài sản ròng của ông Gautam Adani, một tỷ phú người Ấn Độ thích đầu tư vào ngành cảng biển, hàng hóa và phát điện, cũng tăng 23,3 tỷ USD lên 57,1 tỷ USD trong quý I. Theo Bloomberg Billionaires Index, đây là mức tăng mạnh nhất thế giới về tài sản của một tỷ phú tính đến thời điểm hiện tại của năm 2021.

Nhìn chung, tổng tài sản ròng của giới tỷ phú năng lượng toàn cầu tăng khoảng 10% trong 3 tháng đầu năm nay, tương đương 51 tỷ USD. Đây cũng là nhóm tỷ phú ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất về tài sản ròng trong cùng kỳ.

Trong báo cáo nhận định tháng 2, một số ngân hàng như JP Morgan và Goldman Sachs kỳ vọng thị trường dầu mỏ sẽ bước vào một chu kỳ mới bởi các nền kinh tế đang dần phục hồi từ cú sốc đại dịch Covid-19 năm ngoái.

Tuy nhiên, Cơ quan Năng lượng Quốc tế đưa ra dự báo ngược lại do nguồn cung dầu vẫn dồi dào và công suất dư thừa trên toàn cầu vẫn lớn.

Kim Dung
Theo The Edge Markets

Đáng quan tâm