1. Dòng sự kiện:
  2. Hàng giá rẻ Trung Quốc đổ bộ

Thị trường bánh ngọt Noel 2013: Thu hút khách hàng bằng sản phẩm chất lượng

Để hấp dẫn các khách hàng đến tiệm bánh, các cơ sở sản xuất bánh ngọt đã đưa ra thị trường nhiều loại sản phẩm có độ khó cao về mẫu mã cùng hương vị đặc sắc riêng có của mỗi cơ sở.

Trên nhiều diễn đàn, không ít các bà nội trợ đang tìm hiểu về cách làm bánh ngọt cho mùa Giáng sinh. Tuy nhiên, theo đánh giá của phần lớn các bà nội trợ thì “mua bánh tại các cửa hàng có thương hiệu uy tín lâu năm” là phương thức tối ưu nhất bởi vừa tiết kiệm được thời gian, vừa đảm bảo chất lượng, mẫu mã mà giá cả lại rất hợp lý dù giá nguyên vật liệu đã nhích lên so với năm trước.

 

Giá bán các loại bánh mùa Noel 2013 vẫn ở mức phải chăng.
Giá bán các loại bánh mùa Noel 2013 vẫn ở mức phải chăng.

 

Chị Phương Thủy – nhân viên truyền thông có ý định làm một chiếc bánh đơn giản mang màu sắc Noel cho các con. Tuy nhiên, bên cạnh nỗi lo về quỹ thời gian eo hẹp không đủ để bày vẽ thêm cho ngày Noel, chị Thủy còn chưa tự tin lắm về tay nghề nội trợ của mình, thế nên chị lựa chọn phương án ra cửa hàng mua bánh cho an toàn.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

Điểm lại các thông tin quan trọng ảnh hưởng tới chứng khoán thời gian này

 

Trong khi đó, chị Thu Trang (Trần Phú, Ba Đình) chia sẻ:  “Cả gia đình tôi rất háo hức chờ đón Noel, nhất là hai đứa nhỏ. Vào dịp này, các cháu rất thích được đến cửa hàng bánh quen thuộc mà gia đình thường hay đến mua ở phố Phan Đình Phùng để ngắm nghía các loại bánh và chọn ra chiếc bánh mà chúng yêu thích nhất. Chắc chắn, năm nay, mình sẽ lại dẫn hai cháu ra cửa hàng bánh để các cháu có thể tự tay chọn bánh”.

 

Để hấp dẫn các khách hàng đến tiệm bánh, các cơ sở sản xuất bánh ngọt đã đưa ra thị trường  nhiều loại sản phẩm có độ khó cao về mẫu mã cùng hương vị đặc sắc riêng có của mỗi cơ sở. Đơn cử, thương hiệu bánh ngọt Thu Hương ở Hà Nội đang giới thiệu các loại bánh gato hình gốc cây, bánh gato trang trí bằng ông già Noel hay Người Tuyết, cây nấm, cây thông, con tuần lộc…. khác biệt hơn hẳn các năm trước nhằm hấp dẫn khách hàng.

 

Một trong những phương thức khác để hút khách của các cơ sở sản xuất bánh ngọt là áp dụng mức giá phải chăng. Mùa Noel năm ngoái (2012) khi giá các nguyên liệu như trứng, đường, sữa tăng cao, mức giá bánh sản xuất phục vụ dịp cao điểm lễ Giáng sinh cũng có biến động tăng nhẹ. Tuy nhiên, với tình hình kinh tế khó khăn như năm nay kèm theo tâm lý muốn chủ động làm bánh tại gia của nhiều khách hàng, các cơ sở sản xuất bánh ngọt có nhiều mức giá để khách hàng lựa chọn.

 

Bà Nguyễn Hoàng Mai - Giám đốc điều hành Công ty CP Bánh ngọt Thu Hương - chia sẻ: “Năm nay giá nguyên liệu tiếp tục tăng nhưng giá bán các sản phẩm của chúng tôi vẫn giữ nguyên như năm ngoái. Tuy vậy, các mẫu mã bánh không hề giảm sút về mặt hình thức và chất lượng, đặc biệt các cửa hàng  của Thu Hương sẵn sàng đáp ứng các loại bánh Noel đặc biệt theo yêu cầu của khách hàng”.

 

Được biết, mức giá bánh thân cây 1 nhánh, thân cây 2 nhánh và bánh gốc cây – những loại bánh đã quen thuộc trên thị trường có mức giá dao động từ 220.000 – 380.000 đồng.

 

Thông thường, những khách hàng đặt bánh Giáng sinh sẽ đặt hàng trước với cơ sở sản xuất khoảng 1 tuần trước Lễ. Với sự kỹ tính của khách hàng như năm nay, có thể các tiệm bánh sẽ phải chờ đợi người tiêu dùng tìm hiểu đầy đủ thông tin về mẫu mã, giá cả sản phẩm trước khi đưa ra quyết định.

 

Tuy nhiên, đại diện tiệm bánh ngọt Thu Hương trên phố Phan Đình Phùng khẳng định: “Với sự độc đáo, đa dạng từ hương vị đến mẫu mã của các loại bánh phục vụ lễ Giáng sinh năm nay, chúng tôi tin khách hàng mình sẽ hài lòng”.

 

T.H
 
VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm