“Sốc” với cuộn giấy vệ sinh làm bằng vàng giá 29 tỷ đồng

(Dân trí) - Một công ty tại Australia vừa cho ra đời cuộn giấy vệ sinh được khẳng định là đắt nhất thế giới khi được làm bằng vàng lá 22k. Nhưng với giá của mỗi cuộn lên tới hơn 1,3 triệu USD (29 tỷ đồng) không hiểu có ai dám dùng thứ giấy này để lau chùi?

Cuộn giấy vệ sinh bằng vàng có giá 1,37 triệu USD
Cuộn giấy vệ sinh bằng vàng có giá 1,37 triệu USD

Ngay khi hình ảnh về cuộn giấy vệ sinh bằng vàng được đăng tải, nó đã khiến nhiều cư dân mạng phải xôn xao. Được đăng tải trên website của Toilet Paper Man – một công ty của Australia chuyên sản xuất và phân phối giấy vệ sinh và sản phẩm lau chùi từ năm 1998, giá của mỗi cuộn giấy này là 1.376.900 USD, tương đương hơn 29 tỷ đồng.

Trong phần mô tả sản phẩm, công ty khẳng định: “Đây là cuộn giấy vệ sinh đắt nhất thế giới”, và cho biết thêm rằng: “Khi bạn sử dụng giấy vệ sinh này, những bụi vàng sẽ 22k sẽ rơi xuống sàn và phía sau, đưa bạn lên một tầm cao mới về sự tinh tế”.

Có lẽ biết rằng sẽ có những người hoài nghi về khả năng sử dụng loại giấy này, Toilet Paper Man quả quyết: “Loại giấy này 100% sử dụng được, an toàn và hoàn toàn được sản xuất tại Australia”. Những ai mua sản phẩm này sẽ được nhân viên giao hàng tận nơi và tặng một chai sâm panh miễn phí, công ty này cho biết thêm.

Công ty khẳng định đến nay mới chỉ có duy nhất một cuộn giấy được sản xuất bởi nó đòi hỏi “4 năm kiên nhẫn”. Chủ của công ty khẳng định với các phóng viên rằng, ý tưởng về việc làm cuộn giấy bằng vàng xuất phát từ việc họ nhìn thấy “một bồn vệ sinh cùng giá treo giấy hoàn toàn bằng vàng” khi họ tới thăm Dubai.

Đến nay vẫn chưa có ai đặt mua cuộn giấy, cho dù Toilet Paper khẳng định chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ PayPal và loại thẻ tín dụng mà công ty này chấp nhận. Họ thừa nhận rằng bất kỳ khách hàng tiềm năng nào sẽ phải cần “một tài khoản PayPal hoặc một thẻ Amex lớn”.

Tại Trung Quốc, nơi vàng là biểu tượng của sự giàu sang và may mắn, cuộn giấy vệ sinh bằng vàng đã ngay lập tức trở thành đề tài bàn thảo sôi nổi trên tiểu blog Weibo.

Một số cư dân mạng đã nhận ra rằng cuộn giấy vệ sinh bằng vàng chỉ là một chiêu thu hút công chúng. Nhưng hầu hết những người khác lại quan tâm đến khía cạnh công dụng thực tế của cuộn giấy vệ sinh làm từ kim loại quý. Họ lo rằng nó có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho một trong những khu vực nhạy cảm nhất trên cơ thể.

“Tôi cá rằng nó sẽ gây đau đớn lắm”, một cư dân mạng viết. Những người khác lại bình phẩm về sự bất thường của ý tưởng này. “Cho dù bạn giàu đến cỡ nào, điều này cũng thật là lố bịch”. Một số người khác lại ao ước được một lần trong đời dùng thử thứ giấy vệ sinh “triệu đô” này.

Thanh Tùng
Theo Want China Times