Thứ bảy, 28/01/2017 - 21:00

Sáng mồng 1 Tết: Xuất khẩu gần 5 tấn tôm hùm tươi sống qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Dân trí

Sáng nay, ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, các lực lượng chức năng ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã làm thủ tục nhanh gọn cho chủ hàng Hà Nội xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc 4,8 tấn tôm hùm tươi sống, trị giá 2,5 tỷ đồng.

Theo đại diện công ty xuất khẩu, số tôm hùm tươi sống kể trên được chuyển giao cho bạn hàng Trung Quốc cung cấp cho các khách sạn, nhà hàng cao cấp ở thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam) và thành phố Thành Đô vào cuối ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.


Lực lượng chức năng ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai kiểm tra sản phẩm tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc sáng ngày mồng 1 Tết Đinh Dậu 2017.

Lực lượng chức năng ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai kiểm tra sản phẩm tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc sáng ngày mồng 1 Tết Đinh Dậu 2017.

Do nhu cầu xuất khẩu hàng nông lâm, thủy sản tươi sống của Việt Nam sang thị trường vùng tây nam Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai tăng cao nên từ cuối năm 2016 tới nay, Chính phủ đã cho phép tăng thời gian làm thủ tục thông quan ở cửa khẩu Kim Thành (Khu cửa khẩu quốc tế Lào Cai) tới 22 giờ trong ngày. Điều này đã góp phần giúp rút ngắn thời gian giao hàng thực phẩm tươi sống cho phía Trung Quốc nhiều giờ so với trước.


Làm thủ tục thông quan cho xe vận chuyển tôm hùm xuất khẩu sang thị trường tây nam Trung Quốc qua cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai).

Làm thủ tục thông quan cho xe vận chuyển tôm hùm xuất khẩu sang thị trường tây nam Trung Quốc qua cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai).

Tất cả ngày nghỉ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, các lực lượng chức năng quản lý, bảo vệ cửa khẩu quốc tế Lào Cai không nghỉ tết để làm nhiệm vụ phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa và xuất nhập cảnh người qua lại khu vực biên giới.

Phạm Ngọc Triển