Thực phẩm tươi sống còn nhiều mối nguyNhững mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc vẫn tìm đường vào thành phố tiêu thụ, thực phẩm tại các chợ còn bị trà trộn hàng lậu. Thực phẩm tươi sống có nguồn gốc nông sản đang tồn tại nhiều mối nguy, sai phạm bị ngăn chặn chỉ như “bề nổi của tảng băng”.
Thực phẩm tươi sống vẫn đắt đỏGiá cả nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống vẫn neo ở mức cao do nguồn cung giảm, khiến đời sống của đại bộ phận người thu nhập thấp thêm phần chật vật.
6 loại thực phẩm tươi sống không nên để tủ lạnhTủ lạnh là nơi bảo quản rất tốt với đại đa số các thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, với 6 loại thực phẩm dưới đây thì việc để lạnh có thể khiến chúng nhanh hỏng hơn.
Thực phẩm tươi sống tốt hơn đồ hộp?Xu hướng hiện nay là dùng nhiều thực phẩm tươi sống và thực phẩm hữu cơ để có nhiều dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe. Nhưng thực tế là đồ ăn tươi không phải lúc nào cũng giàu dinh dưỡng hơn thực phẩm đóng hộp.
Thực phẩm tươi sống, trái cây và “hàng tồn” hút kháchSáng ngày 30 Tết bao giờ người dân cũng có tâm lý đi mua nốt những thứ còn “sót” và thực phẩm tươi sống, trái cây để giữ lâu cùng “hàng tồn” giá rẻ. Ghi nhận của Phóng viên Dân trí trên khắp các miền.
Thực phẩm tươi sống có thể tăng đến 30%Theo dự đoán của Hội đồng Tư vấn thông tin (Bộ Thương mại) cho biết, trong những ngày cận Tết, giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống có thể tăng mạnh đến mức 30%, sau đó giảm dần, nhưng vẫn giữ ở mức giá khá cao.
Giá thực phẩm tươi sống tiếp tục tăngKhảo sát tại các chợ đầu mối cho thấy giá cả một số loại rau củ quả tuần này tăng so với tuần trước; các mặt hàng thủy hải sản, thịt gia súc, gia cầm có mặt hàng tăng giá nhẹ, một số mặt hàng thì giảm giá trong biên độ hẹp.
Giám đốc Sở Y tế: Người dân Đà Nẵng nên yên tâm về thực phẩm tươi sốngTrả lời các đại biểu về các vấn đề VSATTP, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, ông Phạm Hùng Chiến khẳng định: Hiện không phát hiện ra các chất độc trong thực phẩm tươi sống và người dân yên tâm là thực phẩm tươi sống của Đà Nẵng không có vấn đề gì.
Giá hoa tươi, thực phẩm tươi sống “nhảy múa” dịp Rằm tháng GiêngMột bó hoa cúc vàng có giá 15.000 đồng thì đã “nhảy vọt” lên 25.000 đồng trong dịp Rằm tháng Giêng, tức tăng khoảng 66% so với ngày bình thường.
Dùng thực phẩm tươi sống để tránh nguy cơ mắc bệnh timTheo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Circulation, dùng các loại thực phẩm sạch tươi sống chính là thực hiện một chế độ ăn lành mạnh.
Thực phẩm tươi sống, hoa, trái cây... có thể tăng giá nhẹ dịp giáp TếtBộ Công Thương vừa đưa ra dự báo giá cả các mặt hàng thiết yếu trước Tết Nguyên đán năm nay có thể tăng từ 5 - 10% so với ngày thường và tăng khoảng 4-5% so với cùng kỳ năm trước.
Mô hình đi chợ online của Sendo Farm hứa hẹn tạo cú hích cho thương mại điện tửSendo Farm - một dịch vụ của Sendo, được bảo trợ bởi Tập đoàn FPT chọn hướng đi khác biệt là tập trung vào việc cung cấp thực phẩm tươi sống qua mô hình đi chợ online, tạo ra trải nghiệm mua sắm hiện đại, phù hợp hơn với thời đại mới.