1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Nghi án làm sườn bò bằng múp xốp: Đóng cửa nhà sản xuất

(Dân trí) - Sau lùm xùm liên quan đến "nghi án" dùng mút xốp chế biến sản phẩm "Sườn bò thơm cay" bán cho trẻ em, Công ty TNHH SaSa đã bị các cơ quan chức năng đình chỉ sản xuất bởi nhiều sai phạm trong quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngày 25/11, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội đã có báo cáo về kết quả kiểm tra 2 cơ sở chuyên sản xuất bim bim, sườn bò, đuôi bò trên địa bàn huyện Hoài Đức và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm. 

Theo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm TP.Hà Nội,  tại Công ty TNHH Sa Sa (thôn An Hạ - An Thưng - Hoài Đức) vào thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất 3 sản phẩm: Sườn bò thơm cay, sườn bò hảo hạng, đuôi bò thơm ngon. Tuy nhiên, cơ sở không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; không có hồ sơ nguồn gốc của nguyên liệu thực phẩm: phẩm màu, hương bò.

S
Sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của Công ty Sa Sa dính nghi án làm bằng mút xốp.
Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
 

Trên 3 nhãn sản phẩm có địa chỉ sản xuất không đúng với địa chỉ sản xuất thực tế. Trước đó, thông tin sản phẩm sườn bò thơm cay của công ty này bị tố làm từ...xốp khiến dư luận xôn xao. Cục Quản lý nông lâm thuỷ sản (Bộ NNPTNN) đã vào cuộc thanh kiểm tra và công bố kết luận điều tra xác minh sản phẩm này không có xốp và cũng không có thịt bò.

Tại cơ sở sản xuất Thủy Khôi, thôn Minh Hiệp 3, Minh Khai - Hoài Đức, sản xuất Bim Bim kim chi, đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm; không có hợp đồng cung cấp các loại nguyên liệu (phẩm màu, muối, hương liệu) cụ thể. 

Ngoài ra, cơ sở này cũng không kiểm nghiệm nước dùng cho sản xuất thực phẩm; không có kho bảo quản nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm riêng biệt. Trên nhãn, mác các sản phẩm Bim kim chi không ghi đầy đủ ngày sản xuất - hạn dùng. Cả hai cơ s này đều bị đoàn kiểm tra yêu cầu dừng sản xuất.

Anh Thế - Nhất Nam 

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước