Thứ Bảy 04/03/2017 - 10:00

Nếu PVC Land phá sản, nguy cơ khách hàng mất tiền rất cao!

Dân trí Theo luật sư, khi PVC Land phá sản, số tiền mà khách hàng mua nhà đã đóng cho chủ đầu tư sẽ là khoản nợ không có bảo đảm, thuộc nhóm ưu tiên trả nợ thứ 4. Tức là, tài sản của doanh nghiệp sau khi chi trả hết cho 3 nhóm trên, nếu còn mới đến phiên khách hàng mua nhà.
>>Chủ đầu tư PVC Land mở thủ tục phá sản, khách hàng như "ngồi trên đống lửa"
>>PVCLand, chủ đầu tư dự án "tai tiếng" mở thủ tục phá sản vì nợ đầm đìa
>>Một công ty con của PVC nằm trong diện giải thể, phá sản gần 2 năm nay

Vừa qua, Tòa án TPHCM đã quyết định mở thủ tục phá sản đối với PVC Land do mất khả năng thanh toán. Thông báo này khiến các khách hàng đã trót mua căn hộ tại dự án PetroVietnam Landmark (quận 2) do PVC Land làm chủ đầu tư hết sức lo lắng vì sợ mình sẽ trắng tay. PV Dân trí đã có buổi trao đổi cùng luật sư Nguyễn Đức Chánh, giám đốc công ty luật Đức Chánh, về vấn đề này.


Luật sư Nguyễn Đức Chánh

Luật sư Nguyễn Đức Chánh

Thưa luật sư, hành động Tòa án TPHCM đã thông báo việc mở thủ tục phá sản đối với chủ đầu tư PVC Land chỉ từ yêu cầu của 1 cá nhân khách hàng mua nhà ở dự án này thì có đúng không?

- Tòa án TPHCM ra quyết định mở thủ tục phá sản đối với PVC Land từ yêu cầu của 1 cá nhân là bà Châu Giang, 1 khách hàng mua nhà của công ty này là đúng quy định pháp luật. Cụ thể, theo khoản 1 Điều 5 Luật Phá sản năm 2014 thì : “Chủ nợ không có bảo đảm, chủ nợ có bảo đảm một phần có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản khi hết thời hạn 3 tháng kể từ ngày khoản nợ đến hạn mà doanh nghiệp, hợp tác xã không thực hiện nghĩa vụ thanh toán”.

Nên cho dù chỉ là yêu cầu từ 1 chủ nợ nhưng sau khi xem xét đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản và các chứng cứ do người yêu cầu mở thủ tục phá sản cung cấp cũng như thực hiện các bước tố tụng theo quy định mà Tòa xét thấy doanh nghiệp mất khả năng thanh toán thì Tòa ra quyết định mở thủ tục phá sản theo Điều 42 Luật Phá sản năm 2014.

Việc Tòa ra quyết định mở thủ tục phá sản có phải là PVC Land đã bị phá sản không, thưa ông?

- Việc Tòa ra quyết định mở thủ tục phá sản không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phá sản mà chỉ là thủ tục trong quá trình thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của những người có quyền nộp đơn.

Sau khi Tòa ra quyết định mở thủ tục phá sản thì trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được quyết định mở thủ tục phá sản, người tham gia thủ tục phá sản có quyền đề nghị xem xét lại, Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp có quyền kháng nghị quyết định mở thủ tục phá sản.

Sau đó, Tòa án Nhân dân cấp trên trực tiếp chỉ định Tổ Thẩm phán gồm 3 Thẩm phán xem xét, giải quyết đề nghị xem xét lại, kháng nghị và gửi hồ sơ vụ việc phá sản cho Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp.

Tổ Thẩm phán có quyền ra một trong các quyết định sau: Giữ nguyên quyết định mở thủ tục phá sản; Hủy quyết định mở thủ tục phá sản và thông báo cho Tòa án Nhân dân đã ra quyết định mở thủ tục phá sản và những người tham gia thủ tục phá sản. Quyết định của Tổ Thẩm phán là quyết định cuối cùng và có hiệu lực thi hành.


Khách hàng mua nhà tại dự án PetroVietnam Landmark (quận 2) do PVC Land làm chủ đầu tư đang hết sức lo lắng (ảnh: Công Quang)

Khách hàng mua nhà tại dự án PetroVietnam Landmark (quận 2) do PVC Land làm chủ đầu tư đang hết sức lo lắng (ảnh: Công Quang)

Giả sử Tòa quyết định tuyên bố phá sản thì thứ tự ưu tiên để thanh toán công nợ trong trường hợp PVC Land phá sản là như thế nào? Theo ông thì khi chủ đầu tư dự án PVC Land phá sản, khả năng khách hàng lấy lại được số tiền mình đã đóng để mua nhà tại đây có cao không?

- Theo Điều 54 Luật Phá sản, trường hợp Thẩm phán ra quyết định tuyên bố phá sản thì tài sản của doanh nghiệp được phân chia theo thứ tự sau: Thứ 1 là chi phí phá sản; Thứ 2 là khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với người lao động, quyền lợi khác theo hợp đồng lao động và thỏa ước lao động tập thể đã ký kết; Thứ 3 là khoản nợ phát sinh sau khi mở thủ tục phá sản nhằm mục đích phục hồi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã; Thứ 4 là nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước; khoản nợ không có bảo đảm phải trả cho chủ nợ trong danh sách chủ nợ; khoản nợ có bảo đảm chưa được thanh toán do giá trị tài sản bảo đảm không đủ thanh toán nợ.

Các khách hàng mua nhà tại dự án PVC Landmark mà đã chuyển quyền sở hữu, sang tên thì đó là tài sản của họ (trường hợp này khó xảy ra vì đến nay dự án này chưa hoàn thành). Còn các khách hàng đã đóng tiền mua nhà nhưng chưa chuyển quyền sở hữu sang tên mình thì số tiền đó coi như là khoản nợ, họ thuộc nhóm chủ nợ có khoản nợ không có bảo đảm phải trả, tức là nhóm ưu tiên thứ 4.

Nếu giá trị tài sản không đủ để thanh toán cho tất cả 4 nhóm trên thì sẽ lần lượt thanh toán cho từng nhóm ưu tiên. Chỉ sau khi số tài sản của doanh nghiệp chi trả hết 3 nhóm ưu tiên trên mà còn thì mới thanh toán công nợ cho nhóm thứ 4 này.

Trong trường hợp mà tài sản của PVC Land vẫn còn để chi trả cho nhóm 4 nhưng không đủ để thanh toán cho tất cả chủ nợ thuộc nhóm này, thì từng đối tượng trong nhóm này được thanh toán theo tỷ lệ phần trăm tương ứng với số nợ. Tức là gộp hết số tiền nợ của nhóm này rồi tính ra số nợ của từng cá nhân, tổ chức chủ nợ chiếm tỷ lệ bao nhiêu phần trăm trên tổng số nợ trong nhóm sẽ được trả bấy nhiều phần trăm số tài sản còn lại.

Với tình hình mất khả năng thanh khoản của PVC Land thì rất có thể nhóm chủ nợ này không lấy lại được bao nhiêu. Vậy không lẽ khách hàng phải chịu thiệt thòi quá lớn như vậy? Ông có lời khuyên các khách hàng nên làm gì để đảm bảo quyền lợi cho họ không?

- Nhiều người hay ví thủ tục phá sản như 1 hình thức cho doanh nghiệp, hợp tác xã trốn nợ hợp pháp. Tuy nhiên, thực tế là việc phá sản không ai mong muốn, vì không có bên nào được lợi cả. Vì vậy, lúc này chính là thời điểm các bên phải ngồi lại với nhau để cơ cấu lại công nợ, tìm cách vực dậy doanh nghiệp.

Tính đến thời điểm này, tòa chỉ mới tuyên mở thủ tục phá sản, tức là còn rất nhiều bước phải tiến hành. Cụ thể là sau khi mở thủ tục phá sản, quản tài viên sẽ thống kê số liệu khoản nợ, danh sách chủ nợ, tài sản…. Sau đó, thẩm phán phụ trách tổ chức hội nghị chủ nợ để bàn phương án giải quyết. Nếu hội nghị chủ nợ biểu quyết đồng ý cho doanh nghiệp phá sản thì thẩm phán mới ra quyết định tuyên bố phá sản đối với doanh nghiệp mất khả năng thanh toán. Còn nếu hội nghị chủ nợ đồng ý với phương án phục hồi kinh doanh của doanh nghiệp mất khả năng thanh toán thì sẽ thực hiện theo Nghị quyết của Hội nghị chủ nợ.

Các biện pháp để phục hồi hoạt động kinh doanh gồm: Huy động vốn; Giảm nợ, miễn nợ, hoãn nợ; Thay đổi mặt hàng sản xuất, kinh doanh; Đổi mới công nghệ sản xuất; Tổ chức lại bộ máy quản lý, sáp nhập hoặc chia tách bộ phận sản xuất; Bán cổ phần cho chủ nợ và những người khác; Bán hoặc cho thuê tài sản; Các biện pháp khác không trái quy định của pháp luật.

Do đó, việc khách hàng đã mua nhưng chưa chuyển quyền sở hữu tại dự án PetroVietnam LandMark phải làm bây giờ là trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cuối cùng đăng báo, đăng tải thông tin về thủ tục quyết định mở thủ tục phá sản, các chủ nợ phải gửi giấy đòi nợ cho Quản tài viên do tòa chỉ định. Hết thời hạn này mà các chủ nợ không gửi giấy đòi nợ thì coi như từ bỏ quyền đòi nợ.

Vì vậy, trước mắt các chủ nợ phải làm thủ tục gửi giấy đòi nợ còn mọi việc diễn ra như thế nào tiếp theo sẽ tùy thuộc vào diễn biến của quá trình giải quyết thủ tục phá sản mà có bước đi phù hợp để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho mình.

Vâng, xin cảm ơn ông!

Tùng Nguyên ghi

MỚI NHẤT
Quả dại "nước người ta" về Việt Nam hóa trái lạ đắt đỏ
Quả dại "nước người ta" về Việt Nam hóa trái lạ đắt đỏ

Vốn chỉ là những loại quả dại được trồng tràn lan hoặc hoang dã ở nước ngoài, có loại chỉ dùng để làm cảnh nhưng khi về Việt Nam, những cái tên như: mâm xôi, thanh mai, óc chó, nho chuỗi ngọc lại được "hóa thân" thành trái cây lạ và được bán với giá "trên trời".

Chủ nhật, 05/03/2017 - 10:15

Ông Vũ Quang Hải bị cách "chức cũ", tài sản Thứ trưởng Thoa sẽ báo cáo vào quý II
Ông Vũ Quang Hải bị cách "chức cũ", tài sản Thứ trưởng Thoa sẽ báo cáo vào quý II

(Dân trí) - Sau khi bị bãi nhiệm các chức vụ lớn tại Sabeco, ông Vũ Quang Hải tiếp tục bị hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại trước đây. Trong khi đó, các vấn đề liên quan đến tài sản Thứ trưởng Thoa sẽ được báo cáo vào quý II tới.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 09:08

Thêm một doanh nghiệp đa cấp chấm dứt hoạt động
Thêm một doanh nghiệp đa cấp chấm dứt hoạt động

(Dân trí) - Cục Quản lý Cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty TNHH Thương mại Tiến Thịnh Phát.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 07:32

Những kịch bản giá ô tô khi thuế về 0%
Những kịch bản giá ô tô khi thuế về 0%

Năm 2018 chính là thời điểm mà thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN vào Việt Nam sẽ giảm còn 0%, theo lộ trình cắt giảm thuế của Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Tuy nhiên, mong ước sở hữu ô tô giá rẻ của người Việt vẫn khó trở thành hiện thực.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 07:00

Độc đáo mô hình trồng xoài… qua internet
Độc đáo mô hình trồng xoài… qua internet

(Dân trí) - Từ mô hình “cây xoài nhà tôi”, nhiều gia đình ở Hà Nội, TP HCM… sở hữu 1 - 2 cây xoài ở tận Đồng Tháp. Nhiều ông chủ, vượt hàng trăm km đến thăm cây xoài rồi thưởng thức các món ngon đồng quê. Tình cảm dân thành, người quê gắn bó nhờ trồng xoài… trên internet.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 06:30

Mỗi ngày có hơn 315 doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động
Mỗi ngày có hơn 315 doanh nghiệp phá sản, ngừng hoạt động

(Dân trí) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư - KH&ĐT) vừa báo cáo tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2017. Theo đó, số doanh nghiệp (DN) phá sản 2 tháng đầu năm tăng gần 15% so với cùng kỳ và số DN tạm ngừng hoạt động rất lớn, gần 16.400 DN.

Chủ nhật, 05/03/2017 - 06:00

Trung Quốc tăng áp lực lên kinh tế Hàn Quốc vì hệ thống tên lửa
Trung Quốc tăng áp lực lên kinh tế Hàn Quốc vì hệ thống tên lửa

(Dân trí) - Trung Quốc đang tăng cường áp lực kinh tế với Hàn Quốc, bao gồm lệnh cấm đối với các tour du lịch và kêu gọi tẩy chay hàng hoá Hàn Quốc sau khi một tập đoàn Hàn Quốc đồng ý đổi đất cho Chính phủ triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 08:00

Hơn 10.000 tấn chuối già hương chờ "giải cứu"
Hơn 10.000 tấn chuối già hương chờ "giải cứu"

(Dân trí) - Hơn 10.000 tấn chuối cấy mô (tương đương hơn 200 ha) sắp thu hoạch trong thời gian tới. Nếu không sớm tìm được đầu ra, nông dân có nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi chuối già hương cấy mô chín rất nhanh, đến thời điểm thu hoạch, trong vòng 10 ngày không bán kịp, chuối sẽ chín rục.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 04:46

Cóc bao tử, mơ xanh đầu mùa đắt hàng, vài chục cân hết veo sau vài tiếng
Cóc bao tử, mơ xanh đầu mùa đắt hàng, vài chục cân hết veo sau vài tiếng

(Dân trí) - Dạo quanh Hà Nội những ngày cuối tháng 2, dễ dàng bắt gặp rất nhiều gánh hàng rong, xe thồ chở những thức quả đầu mùa với đủ loại: cóc bao tử, nhót xanh,...nhưng phải đi vài con phố mới có thể gặp được một hàng bán mơ xanh. Mỗi ngày, những gánh hàng rong chở đầy cóc non hay mơ xanh này đều bán không dưới 30 kg.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 03:00

Kiến nghị điều tra sản xuất phân bón giả trên phạm vi toàn quốc
Kiến nghị điều tra sản xuất phân bón giả trên phạm vi toàn quốc

(Dân trí) - Trung ương Hiệp hội Phân bón Việt Nam (VNFAW) vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho điều tra phân bón giả trên phạm vi toàn quốc.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 01:00

Cá nhân bán hàng trên Facebook sắp phải nộp thuế
Cá nhân bán hàng trên Facebook sắp phải nộp thuế

(Dân trí) - Thông tin tại buổi họp báo về quyết toán thuế năm 2016 được Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính tổ chức chiều qua (3/3), ông Nguyễn Quý Trung – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách, Tổng Cục thuế khẳng định việc thu thuế hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) như Facebook là có cơ sở.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 12:57

VCCI kiến nghị Thủ tướng tuyên dương 30 quy định tốt và sửa 24 quy định kém
VCCI kiến nghị Thủ tướng tuyên dương 30 quy định tốt và sửa 24 quy định kém

(Dân trí) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về cuộc bình chọn các quy định pháp luật. Theo đó, VCCI kiến nghị Thủ tướng tuyên dương 30 quy định tốt và sửa 24 quy định kém.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 11:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Khi cơ quan công quyền miễn cưỡng, đồng loạt trả lại xe tặng cho doanh nghiệp
Khi cơ quan công quyền miễn cưỡng, đồng loạt trả lại xe tặng cho doanh nghiệp

(Dân trí) - Chỉ trong cuối ngày hôm qua (3/4), lần lượt: UBND tỉnh Cà Mau và sau đó là Thành uỷ Đà Nẵng đã có động thái trả lại xe ô tô của các doanh nghiệp tặng. Những việc này được thực hiện sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến rõ ràng về vấn đề trên tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ. Nhưng liệu việc này sẽ thành tiền lệ: Từ nay, các bộ, ngành, các địa phương sẽ không nhận quà tặng đắt tiền từ doanh nghiệp?

Thứ bảy, 04/03/2017 - 08:51

Dâu tây khổng lồ: Cơn sốt "nữ hoàng" 250 ngàn đồng/quả
Dâu tây khổng lồ: Cơn sốt "nữ hoàng" 250 ngàn đồng/quả

Những quả dâu tây Nhật Bản có hình xòe ra giống chiếc quạt giấy, vỏ màu đỏ mọng, trọng lượng lên tới 130 gram/quả,... đang cháy hàng tại Hà Nội, dù giá lên tới 2,5 triệu đồng/hộp 1,5kg. Tính ra, mỗi quả dâu tây khổng lồ Nhật có giá 200.000 - 250.000 đồng tính theo trọng lượng lớn nhỏ.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 07:00

Con đường nào để Đạm Hà Bắc vượt qua cơn “ác mộng” lỗ gần 1000 tỷ đồng?
Con đường nào để Đạm Hà Bắc vượt qua cơn “ác mộng” lỗ gần 1000 tỷ đồng?

(Dân trí) - Là cánh chim đầu đàn của ngành phân bón, nhưng trong năm 2016, Đạm Hà Bắc đột nhiên có lỗ gần 1.000 tỷ đồng và doanh nghiệp (DN) này đã trở thành 1 trong danh sách 4 con cưng của Tập đoàn Hoá chất bị “kiểm soát đặc biệt”. Đầu năm 2017, dù có nhiều chuyển biến, song theo lãnh đạo DN này, nguy cơ thua lỗ vẫn đang đeo đuổi họ vì nhiều nguyên nhân.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 06:00

"Đừng vì lệnh sếp mà làm sai, sếp lo cho sếp còn chưa được"
"Đừng vì lệnh sếp mà làm sai, sếp lo cho sếp còn chưa được"

(Dân trí) - "Sếp chỉ đáng để các bạn tin cậy khi không bao giờ ép các bạn làm sai, hoặc khi các bạn nói lại sếp sẽ hiểu và đánh giá cao bạn. Nếu các bạn vượt rào vì cá nhân thì hãy nghĩ lại, tiền bạc rất quý nhưng đến lúc lao lý bệnh tật, tiền bạc sẽ chẳng có nghĩa gì", ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch SSI đưa ra lời khuyên với nhân viên và những người cùng ngành trong "tâm bão" đại án Ocean Bank.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 06:00

Xuất khẩu giảm mạnh, tháng 2/2017 Việt Nam nhập siêu "khủng" 1,2 tỷ USD
Xuất khẩu giảm mạnh, tháng 2/2017 Việt Nam nhập siêu "khủng" 1,2 tỷ USD

(Dân trí) - Do nhiều mặt hàng xuất khẩu chiến lược giảm mạnh về lượng và trị giá nên riêng trong tháng 1, Việt Nam ghi nhận nhập siêu cực lớn 1,2 tỷ USD. Con số nhập siêu lớn đã đẩy lo ngại về tình trạng thâm hụt kéo sẽ dài đối với cán cân thương mại Việt Nam do ảnh hưởng của tỷ giá tăng, khi giá trị nhập khẩu cao hơn giá xuất khẩu.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 06:00

Ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo tại Quảng Nam
Ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo tại Quảng Nam

(Dân trí) - Sáng ngày 3/3, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam theo tinh thần Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 08:43

"Không được dùng tiền đi vay nước ngoài để mua ô tô công"
"Không được dùng tiền đi vay nước ngoài để mua ô tô công"

(Dân trí) - Theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, nợ công không được sử dụng cho chi thường xuyên, Bộ Tài chính yêu cầu: Không sử dụng vốn vay nước ngoài trong khuôn khổ các chương trình/dự án sử dụng vốn vay ODA, vốn vay ưu đãi, vốn vay thương mại để mua sắm xe ô tô.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 08:35

Kiến nghị thu hồi 2 dự án "đất vàng" nợ hơn 50 tỷ đồng tiền thuế đất
Kiến nghị thu hồi 2 dự án "đất vàng" nợ hơn 50 tỷ đồng tiền thuế đất

(Dân trí) - Sau nhiều biện pháp nhằm thu hồi tiền nợ và tiền chậm nộp đối với tiền sử dụng đất của 2 dự án ở vị trí “đất vàng” nhưng không hiệu quả, Chi cục Thuế TP Vinh đã có văn bản đề nghị UBND TP Vinh kiến nghị UBND tỉnh Nghệ An thu hồi đất đối với 2 dự án kể trên.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 07:54

Việt Nam đứng thứ 16 thế giới về tiêu thụ rượu bia
Việt Nam đứng thứ 16 thế giới về tiêu thụ rượu bia

(Dân trí) - Sáng nay (3/3), Hiệp hội Máy móc Chế biến Thực phẩm và Đóng gói (VDMA) công bố số liệu thị trường đồ uống toàn cầu cho biết, Việt Nam đứng thứ 16 thế giới về tiêu thụ đồ uống có cồn.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 05:00

Ô tô Việt chỉ là lắp ráp, có cần thêm ưu đãi?
Ô tô Việt chỉ là lắp ráp, có cần thêm ưu đãi?

(Dân trí) - Khi bàn về các cách hỗ trợ của phía Nhật Bản cho Việt Nam, các chuyên gia đánh giá rất cao sự giúp đỡ của Nhật Bản nhưng cũng bày tỏ nhiều hạn chế trong hiệu quả hợp tác những ngành then chốt, được thụ hưởng chính sách lớn, tiêu biểu là ngành ô tô

Thứ sáu, 03/03/2017 - 03:45

Từ năm 2008 đến nay, ngành ngân hàng thế giới đã bị phạt 321 tỷ USD
Từ năm 2008 đến nay, ngành ngân hàng thế giới đã bị phạt 321 tỷ USD

(Dân trí) - Các ngân hàng lớn trên toàn cầu đã phải trả 321 tỷ USD tiền phạt kể từ năm 2008 cho những vi phạm về rửa tiền, thao túng thị trường và tài trợ khủng bố, theo số liệu từ Tập đoàn Tư vấn Boston.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 02:36

Người Hà Nội ăn sáng đắt đỏ bậc nhất thế giới
Người Hà Nội ăn sáng đắt đỏ bậc nhất thế giới

Người Hà Nội đang phải chi phí cho bữa sáng với tỷ lệ trong thu nhập ở mức cao nhất thế giới. Sự đắt đỏ của bữa sáng tại Hà Nội có thể gấp hàng chục lần các thành phố hàng đầu trên thế giới.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 02:10