Mỹ Linh, Thành Chương xây nhà không phép: Xử lý nghiêm bất kể đó là ai!

(Dân trí) - Trao đổi với báo chí về việc gia đình ca sĩ Mỹ Linh, họa sĩ Thành Chương xây nhà không phép trên đất rừng Sóc Sơn, Phó Giám đốc Sở TNMT Hà Nội Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết, quan điểm của sở này vi phạm thì phải xử lý nghiêm bất kể đó là ai.

Ngày 7/5, tại buổi giao ban báo chí, Phó Giám đốc Sở TNMT Hà Nội Nguyễn Hữu Nghĩa tiếp tục khẳng định gia đình ca sĩ Mỹ Linh và họa sĩ Thành Chương đã vi phạm việc sử dụng đất lâm nghiệp. Theo ông Nghĩa UBND huyện Sóc Sơn giao cho gia đình ca sĩ Mỹ Linh 200m2 đất ở, diện tích còn lại phải sử dụng đúng mục đích đất lâm nghiệp.
Nhà vườn như trong mơ của gia đình ca sĩ Mỹ Linh ở Sóc Sơn
Nhà vườn "như trong mơ" của gia đình ca sĩ Mỹ Linh ở Sóc Sơn

Theo kết luận thanh tra của Sở TNMT năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận chuyển nhượng diện tích 12.691m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (nguyên là công nhân lâm trường). Việc chuyển nhượng được UBND xã Minh Phú xác nhận. UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600m2, trên tổng diện tích 12.691m2 đất rừng phòng hộ. Đến năm 2009, ca sĩ này xây dựng các công trình nhà ở phòng thu và các công trình phụ cận như: 1 nhà ở và 1 phòng thu diện tích khoảng 390m2, 1 bể bơi khoảng 60m2, ngoài ra gia đình Mỹ Linh còn xây dựng nhà để xe, các công trình phụ trợ khác.

Quá trình thanh tra gia đình Mỹ Linh trình bày việc xây dựng các công trình được UBND huyện Sóc Sơn cấp phép, thế nhưng không cung cấp được giấy phép xây dựng các công trình cho đoàn thanh tra. Hơn nữa, quá trình xây dựng các cơ quan chức năng huyện Sóc Sơn, UBND xã Minh Phú và Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Sóc Sơn kiểm tra xử lý. “Việc sử dụng như vậy là sai, tiến hành xây dựng công trình cũng là sai”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Về việc xử lý những công trình xây dựng không phép của gia đình ca sĩ Mỹ Linh và họa sĩ Thành Chương ông Nghĩa cho biết, sở này đang chờ ý kiến cuối cùng của UBND thành phố Hà Nội. “Quan điểm của Sở TNMT vi phạm thì phải xử lý nghiêm, bình đẳng trước pháp luật, bất kể đó là ai”, ông Nghĩa nói.

Quang Phong