1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Không có tình trạng đổ xô đi mua hàng ở Hải Dương, Quảng Ninh vì Covid-19

Nguyễn Mạnh

(Dân trí) - Sở Công Thương Hải Dương và Quảng Ninh khẳng định hiện nay, sức mua trên địa bàn cơ bản ổn định, không có hiện tượng đổ xô đi mua hàng.

Chiều nay (28/1), Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh tổ chức cuộc họp khẩn về tình hình ứng phó với dịch Covid-19 ngay sau khi Bộ Y tế xác nhận 2 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Quảng Ninh và Hải Dương.

Không có tình trạng đổ xô đi mua hàng ở Hải Dương, Quảng Ninh vì Covid-19 - 1

Bộ Công Thương tổ chức họp khẩn nhằm đảm bảo nguồn cung, ứng phó với dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, qua báo cáo nhanh, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương cho biết đã xây dựng, ban hành kế hoạch chuẩn bị nguồn cung hàng hóa, không để xảy ra tình trạng khan hàng sốt giá.

Phía Sở Công Thương Hải Dương khẳng định, hiện nay, sức mua trên địa bàn tỉnh Hải Dương cơ bản ổn định, không có hiện tượng đổ xô đi mua hàng.

Lãnh đạo Sở này cũng cho biết đã kích hoạt các biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch, hàng hóa về cơ bản đầy đủ, phục vụ nhân dân trên địa bàn. Giá cả trên các kệ hàng vẫn đầy đủ và phục vụ nhân dân, đảm bảo sẽ không có tình trạng thiếu hàng, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng.

Tuy nhiên, với diễn biến của dịch bệnh hết sức phức tạp và khó dự báo thì mọi kịch bản mọi tình huống luôn luôn sẵn sàng để phù hợp với từng thời điểm.

Còn tại Quảng Ninh, Sở Công Thương tỉnh này cũng khẳng định nguồn hàng trên thị trường trong tỉnh cơ bản vẫn ổn định, hàng hóa phong phú, không có hiện tượng khan hiếm hàng.

Hệ thống siêu thị và doanh nghiệp thương mại, dịch vụ đang áp dụng các chương trình kích cầu khuyến mại với nhiều ưu đãi về giá, kích thích người tiêu dùng mua sắm. Đồng thời, phát triển hình thức bán hàng online để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, hạn chế việc tập trung đông người...

Sở Công Thương Quảng Ninh cũng đã có cuộc làm việc với trung tâm thương mại, siêu thị, các nhà phân phối hàng hóa lớn trên địa bàn toàn tỉnh. Hiện nay, lượng hàng hóa đang dự trữ là 6.000 tỷ đồng.