“Đại gia” váng sữa Đức tiếp cận thị trường Việt Nam
Vừa qua, Bosch Germany - hãng nổi tiếng của Đức chuyên cung cấp công nghệ chế biến thực phẩm dành cho trẻ em, đã chính thức thâm nhập thị trường váng sữa Việt Nam bằng dòng sản phẩm váng sữa Hoff, với những cam kết minh bạch, công khai theo tiêu chuẩn Đức.
Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: |
Tuy nhiên, thị trường váng sữa Việt Nam vẫn đang phát triển phức tạp. Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện trên thị trường Việt Nam có khoảng hơn 50 loại váng sữa khác nhau. Trong đó, đa phần đều là các loại váng sữa nhập khẩu hoặc xách tay từ nước ngoài. Nhiều loại vẫn chưa đủ tỷ lệ để được coi là váng sữa khi có thành phần chủ yếu là “sữa tươi nguyên chất”, “sữa nguyên kem” hoặc ghi chung chung là sữa với tỷ lệ sữa nguyên kem 50- 60% cùng nhiều thành phần khác như hương liệu, chất tạo màu, đường, muối, bột bơ sữa, chất tạo đông… Chưa kể, việc kiểm nghiệm vấn đề chất lượng của những sản phẩm này vẫn còn là một thách thức với các nhà quản lý.
Thậm chí, nhiều dòng sản phẩm váng sữa nhập khẩu được các nhà phân phối và người bán quảng cáo một cách thái hoá về hiệu quả của chúng như: giàu năng lượng và canxi giúp trẻ tăng cân, phát triển chiều cao vượt trội, trong khi trên thành phần dinh dưỡng in trên nhãn sản phẩm lại không ghi cụ thể là có những loại vitamin, chất khoáng nào, hàm lượng bao nhiêu.
Chính vì vậy, nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam một tiêu chuẩn, cam kết mới về chất lượng váng sữa, hãng Bosch Germany đã hợp tác với InterBos (Công ty CP Thực phẩm và Đồ uống Quốc tế) chính thức giới thiệu dòng sản phẩm váng sữa Hoff tại thị trường Việt Nam từ đầu 3/2014.
Váng sữa Hoff của Bosch Germany được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe của Đức, hoàn toàn tự nhiên với “5 không” khác biệt: không chất bảo quản; không màu tổng hợp; không hương tổng hợp; không Gelatin (chất tạo đông) và không chất tạo ngọt tổng hợp. Cam kết “5 không” được váng sữa Hoff in công khai, minh mạch trên bao bì, nhãn hiệu.
Trong đó, việc loại bỏ gelatin trong váng sữa Hoff là rất cần thiết bởi gelatin công nghiệp là phụ phẩm không nên sử dụng trong các sản phẩm dành cho trẻ em. Với màu tổng hợp, nếu trẻ sử dụng quá nhiều màu thực phẩm tổng hợp sẽ làm rối loạn tác dụng truyền thông tin của hệ thống thần kinh, khiến thần kinh xung động gấp bội. Hậu quả là trẻ trở nên quá hiếu động, hung hăng hơn và lười suy nghĩ hơn.
Việc không sử dụng chất tạo ngọt tổng hợp trong sản phẩm váng sữa Hoff là bởi với trẻ em, ngay từ tuổi nhỏ nếu đã sử dụng thực phẩm có chứa chất này có thể gây hại cho trí não của trẻ và làm suy giảm trí nhớ.
Ông Peter Mueller - Giám đốc Kỹ thuật toàn cầu của Bosch Germany chia sẻ: “Khi đưa Hoff vào thị trường Việt Nam như một loại váng sữa tiêu chuẩn Đức theo xu hướng tự nhiên, đảm bảo ngon lành cho bé, an tâm cho mẹ, chúng tôi không chỉ có mục tiêu kinh doanh đơn thuần mà còn muốn tạo ra một liên kết mạnh mẽ với các em bé và bà mẹ đang tiêu dùng sản phẩm Hoff. Đó là vấn đề đảm bảo an toàn cho sức khỏe là quan trọng nhất”.