Đa số mỹ phẩm đều có chất bảo quảnCác mỹ phẩm có chứa chất bảo quản ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn không phải là hiếm gặp.
Nhiều mẫu thịt nguội “ngậm” chất bảo quản(Dân trí) -5/8 mẫu thịt nguội được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh lấy tại một số chợ trên địa bàn thành phố cho thấy không đạt tiêu chuẩn về việc sử dụng các chất bảo quản.
Nhận biết bún chứa hàn the, hóa chất bảo quảnBằng cảm quan, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết được đâu là bún sạch, đâu là bún chứa hàn the, hóa chất bảo quản độc hại.
Phát hiện ngô luộc nhiễm chất bảo quản NitritNgày 29/1, Cục An toàn thực phẩm cho biết, kết quả giám sát mẫu ngô luộc cho thấy, có 14/14 mẫu ngô luộc (bắp luộc) sử dụng hóa chất bảo quản nhóm Nitrit.
Phẩm màu + chất bảo quản = "Nước mắm hảo hạng"Nước phẩm màu, hương liệu và chất bảo quản cùng một tỷ lệ rất nhỏ nước mắm cốt pha trộn vào nhau để cho ra một loại “nước mắm hảo hạng” giá chỉ 5000 đồng/ lít.
Phát hiện táo "bẩn" chứa hóa chất bảo quảnChiều ngày 28/6, tin từ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết vừa phát hiện loại táo Trung Quốc bày bán tại chợ thị trấn Quy Đạt chứa chất bảo quản vượt mức cho phép, đe dọa đến sức khoẻ người tiêu dùng.
3 loại rau, củ dễ ngấm chất bảo quảnCác loại rau quả dưới đây dễ ngấm chất bảo quản, thuốc sâu hơn so với các loại khác mà nên hạn chế ăn để bảo vệ sức khỏe.
Kiểm nghiệm hàm lượng chất bảo quản Triclosan trong kem đánh răng(Dân trí) -Trước thông tin phản ánh hàm lượng chất bảo quản, diệt khuẩn Triclosan trong kem đánh răng có nguy hại cho sức khỏe, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản khẩn gửi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương yêu cầu lấy mẫu kiểm nghiệm.
Cẩn thận với chất bảo quản trong sữaTheo TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm (ĐH Bách khoa Hà Nội), sữa hộp tiệt trùng đã mở, để ngoài 2 - 3 ngày không hỏng thì có thể đó là những hộp sữa có khả năng chứa chất bảo quản vượt quá mức cho phép.
Hạt trân châu chứa chất tạo ngọt, chất bảo quản caoKết quả kiểm nghiệm 11 mẫu hạt trân châu lấy ngẫu nhiên trên địa bàn TP. Hà Nội không phát hiện chứa acid maleic gây hại thận. Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm vẫn phát hiện hạt trân châu có hàm lượng các chất bảo quản, chất tạo ngọt vượt mức giới hạn quy định.
Cấm nhiều chất bảo quản trong mỹ phẩmCục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ban hành công văn khẩn về việc bổ sung quy định các chất dùng trong mỹ phẩm trong đó quy định cấm 5 dẫn xuất Paraben và cấm Methylisothiazolinone (MIT) bởi những nguy cơ cho sức khỏe và tác động đến hệ nội tiết.
Vì sao lại cấm chất bảo quản parabens trong dược mỹ phẩm?Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa bổ sung quy định cấm năm dẫn xuất parabens do những chất này có nguy cơ gây nguy hại sức khỏe và chỉ được sử dụng hỗn hợp methylchlorothiazolinone (MCT + MIT) theo tỷ lệ 3:1 với nồng độ dưới 0.0015% trong các sản phẩm dầu gội, sữa tắm….Vì sao lại cấm chất bảo quản vốn đã rất quen thuộc này?