Thứ sáu, 05/04/2019 - 13:57

Chính phủ sẽ gặp 2.500 doanh nghiệp cùng bàn chiến lược cho kinh tế tư nhân

Dân trí

Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TƯ về phát triển kinh tế tư nhân, khu vực kinh tế tư nhân dù đã có nhiều tiến triển khả quan song vẫn còn nhiều khó khăn, trong đó đặc biệt là thiếu tính kết nối, cùng nhau phát triển.

Vào đầu tháng 5/2019, Chính phủ, Ban Kinh tế Trung ương cùng các đơn vị liên quan sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2019 với mục tiêu quy tụ từ 2.000 đến 2.500 đại biểu là các doanh nghiệp tư nhân lớn, nhỏ trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam nói lên tiếng nói và đánh giá về môi trường kinh doanh của khu vực kinh tế tư nhân.

Chính phủ sẽ gặp 2.500 doanh nghiệp cùng bàn chiến lược cho kinh tế tư nhân - 1

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đại diện cơ quan tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019 chia sẻ

Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019 được xem là nơi để Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam lắng nghe, chia sẻ và nhìn nhận rõ thực trạng của kinh tế Việt Nam nói chung và khu vực kinh tế tư nhân nói riêng để tìm ra động lực phát triển mới cho đất nước.

Đồng thời đây cũng là cơ hội để cho các doanh nghiệp Việt góp ý chính sách, tham gia trực tiếp vào những quyết sách quan trọng của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết số 10 nói trên.

Theo ông Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương: Kỳ vọng của Ban Kinh tế Trung ương và Chính phủ mong muốn tại Diễn đàn này, doanh nghiệp Việt không phân biệt lớn bé, FDI hay doanh nghiệp nội nói lên tiếng nói, chia sẻ khó khăn và gợi ý chính sách giúp Chính phủ và kinh tế Việt Nam bứt phá.

Theo ông Nghĩa, việc coi trọng kinh tế tư nhân, tổ chức Diễn đàn cấp quốc gia về kinh tế tư nhân không chỉ có ý nghĩa xem khu vực này là động lực phát triển, giúp xã hội có cái nhìn mới về lực lượng doanh nghiệp tư nhân Việt, doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp nữ mà còn mong muốn tạo sân chơi, kết nối giữa các doanh nghiệp lớn, vừa, nhỏ và siêu nhỏ lại với nhau cùng chia sẻ lợi ích và phát triển.

Dự kiến, trong khuôn khổ diễn đàn có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, các chuyên gia từ Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia kinh tế quốc tế của WB, IMF và ADB...

Diễn đàn sẽ được tổ chức trong hai ngày 2-3/5 tại Hà Nội, với 6 phiên chuyên đề, thu hút dự kiến hơn 2.000 - 2.500 doanh nghiệp tham gia, nâng tổng số lượng người tham dự sự kiến có thể lên con số khủng hơn 3000 người.

An Linh