Chủ nhật 03/02/2019 - 13:47

Hội An:

Các dịch vụ “hốt bạc” dịp Tết: Làm không ngơi tay, có khi phải “trốn” khách

Dân trí Giáp Tết, đường phố Hội An đông đúc, nhiều cửa hàng buôn bán cũng trở nên tấp nập, là thời điểm hái ra tiền của nhiều loại dịch vụ.
>>Tiệm rửa xe “hốt bạc" dịp cận Tết, mỗi ngày “bỏ túi” 5 triệu đồng
>>Hà Nội: Thuê người dọn nhà giá tăng gấp 6 lần tỉnh lẻ, đắt 4-5 lần ngày thường

Dịch vụ rửa xe đông nghịt khách

Thời điểm này, nhiều người đã đưa các loại phương tiện ra tiệm để rửa sạch sẽ để tết đi lại.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, giá dịch vụ rửa xe dịp Tết tăng hơn so với ngày thường. Trung bình xe 4 chỗ khoảng 100.000 đồng (ngày thường 50.000 - 70.000 ngàn đồng), xe máy tăng từ 20.000 đồng lên 30.000 đồng. Ngày thường các tiệm rửa xe khoảng 10-20 chiếc thì dịp Tết tăng lên gấp 2-3 lần.

Hốt bạc những dịch vụ ngày Tết

Dịp tết nên nhu cầu rửa xe rất đông, giá cũng tăng hơn ngày thường-khách phải chờ rất lâu mới đến lượt

 

Ông Trương Văn Bình (phường Minh An, Hội An) cùng con trai mang ba chiếc xe máy của gia đình đi rửa, ông than thở: “Nhà tôi chật chội không có chỗ rửa xe nên phải mang ra tiệm, ở đây người ta có các thiết bị đầy đủ hơn mình. Dù ngày Tết giá cao hơn, chờ cũng rất lâu nhưng cũng phải chấp nhận thôi, Tết mà”.

Anh Minh làm việc tại tiệm rửa xe trên đường Cửa Đại (Hội An) chia sẻ: “Sát Tết nhu cầu rửa xe của người dân rất cao, phải gấp 2-3 lần ngày thường. Chúng tôi phải rửa cật lực, có khi làm không kịp ăn cơm. Ngày đông nhất phải rửa tận 22h đêm mới nghỉ, có khi khách đến mình phải từ chối bớt vì quá đông”.

Với số lượng hàng chục xe ra vào mỗi ngày, những chủ cửa hàng rửa xe lại hứa hẹn được dịp “hốt bạc” trước thềm năm mới.

Dịch vụ làm đẹp, có khi người làm phải “trốn” khách

Cuối năm cũng là thời điểm cho tất cả mọi người làm đẹp để du xuân, xả hơi sau một năm làm việc vất vả, đặc biệt là phái nữ nhu cầu làm tóc của chị em rất cao.

Hốt bạc những dịch vụ ngày Tết

Nhu cầu làm đẹp của chị em dịp cận tết tăng cao, giá các loại dịch vụ cũng tắng giá so với ngày thường

 

Từ ngày 24 tháng Chạp âm lịch, lượng khách hàng đến tiệm làm tóc tăng gấp 2-5 lần so với ngày thường, giá dịch vụ đồng loạt tăng lên giúp các tiệm làm tóc kiếm bộn tiền những ngày trước Tết.

Giá cắt tóc nam, nữ là 50.000 - 100.000 đồng một người; làm xoăn, ép thẳng hay nhuộm dao động từ 300.000 - 600.000 đồng mỗi dịch vụ. Những ngày cuối năm, tất cả các cơ sở làm tóc đều tăng giá.

Tuy nhiên, phần lớn khách đến làm nhiều dịch vụ cùng lúc như cắt, nhuộm, ép hoặc làm xoăn. Tùy từng kiểu tóc và độ dày, dài mà giá trọn gói dao động tầm 500 ngàn đồng - 1,3 triệu đồng.

Dù chờ gần cả tiếng đồng hồ vẫn chưa được làm tóc nhưng chị Trần Thị Thu (phường Tân An, Hội An) vẫn cố gắng giữ chỗ. “Biết là Tết nên phải cố gắng chờ thôi, đông lắm, tôi phải ngồi chờ đến lượt nếu không người khác lại “xí” chỗ. Đây là tiệm quen nên tôi làm cũng yên tâm hơn, rất nhiều người đợi không được đã bỏ về hoặc đi tìm tiệm khác, nhưng đi đâu cũng vậy thôi, Tết nên đông lắm không đủ chỗ”, chị Thu nói.

Một nhân viên làm tóc cho biết, làm nghề tóc phải có sức khỏe tương đối tốt mới chịu đựng nổi, vì có những khi khách đông phải làm liên tục mà không được ăn cơm, thậm chí 3-4 giờ chiều mới được ăn trưa.

Chị Dương Thị Nữ (chủ tiệm làm tóc tại phường Thanh Hà, Hội An) cho biết, số lượng khách dịp sát Tết tăng gấp 2-3 lần ngày thường. Chị phải mướn thêm 3-4 người làm nhưng vẫn không xuể, có khi phải “trốn” khách.

“Dịp tết tiệm tôi phải làm đến 10h đêm mới nghỉ, cả ngày không kịp ăn uống, phải uống đỡ sữa “cầm hơi”. Đến tận đêm 30 Tết tôi đóng cửa 7h tối làm trong tiệm không nhận thêm khách, nhưng nhiều khách đi cửa sau vào năn nỉ mình cố gắng nên năm nào cũng nghỉ rất trễ, khoảng 11 giờ 30 mới chính thức nghỉ”, chị Nữ chia sẻ.

Dịch vụ chở hoa, cây cảnh thuê

Những ngày cận Tết Kỷ Hợi, nhu cầu mua sắm tăng đột biến, nhất là hoa, cây cảnh nên dịch vụ vận chuyển hàng thuê cũng nở rộ. Những người ngày thường là phụ hồ, xe ôm, công nhân… cũng tranh thủ kiếm thêm tiền vào dịp này.

Hốt bạc những dịch vụ ngày Tết
Hốt bạc những dịch vụ ngày Tết

Dịch vụ chở hoa, cây cảnh thuê cũng “hốt bạc” dịp cận Tết

 

Mỗi chuyến người chở cây cảnh thuê nhận từ 50.000 - 200.000 đồng tùy điểm đến. Càng cận Tết, người mua cây cảnh càng đông, thu nhập của đội quân chở thuê cũng tăng lên đáng kể.

Ông Nguyễn Văn Chín (46 tuổi, Hội An) cho biết, ngày thường ông làm phụ hồ ở Đà Nẵng, đến dịp cận Tết lại về quê chở cây cảnh thuê kiếm thêm thu nhập. Mỗi ngày ông chở từ 7-10 chuyến chủ yếu là cúc và quất. Càng giáp tết, các đơn hàng còn nhiều hơn.

“Mỗi chuyến tôi kiếm từ 50-200.000 đồng tùy thuộc vào đoạn đường và số lượng, sức nặng của mỗi loại cây cảnh. Mình kiếm chiếc cần tay tự chế rồi móc vào xe kéo rất thuận tiện, nghề này khá vất vả, mình phải cẩn thận, tỉ mẫn thì mới mong tránh đổ, ngã”, ông Chín chia sẻ thêm.

C.Bính - N.Linh

bannerchan-bai.gif

 

MỚI NHẤT
Chợ 30 Tết ở Hội An: Rau củ chủ yếu nhập từ Đà Lạt, khan hiếm hàng địa phương
Chợ 30 Tết ở Hội An: Rau củ chủ yếu nhập từ Đà Lạt, khan hiếm hàng địa phương

(Dân trí) - Theo các tiểu thương chợ Hội An, các loại rau củ như dưa leo, đậu cô-ve, khổ qua… phải nhập từ Đà Lạt vì hàng rau củ trong tỉnh giá rất cao và khan hiếm hàng.

Thứ hai, 04/02/2019 - 11:13

Tết “ta” mà hoa quả “tây” tăng giá gấp 3 lần, nho sữa lên 2 triệu đồng/kg
Tết “ta” mà hoa quả “tây” tăng giá gấp 3 lần, nho sữa lên 2 triệu đồng/kg

(Dân trí) - Hoa quả nhập khẩu đang bất ngờ tăng giá gấp 3 lần trong dịp sát Tết năm nay, thậm chí là các loại hoa quả phổ biến như cherry, nho.

Thứ hai, 04/02/2019 - 10:00

Đào “xứ Bắc” “lên núi” đón tết cùng người dân
Đào “xứ Bắc” “lên núi” đón tết cùng người dân

(Dân trí) - Trái với tình trạng “thất thu” của cây mai, thị trường đào tết trên Cao Nguyên trở nên nhộn nhịn, hút khách hơn so với những năm trước. Tại chợ hoa phường Ia Kring (TP.Pleiku, Gia Lai) lượng đào từ Bắc đưa về đã bán hơn 2/3 tổng số cây, thương lái cũng đã“thở phào” vì đã có lời

Thứ hai, 04/02/2019 - 09:30

Đại sứ EU: Việt Nam nên "Đổi mới" lần 2 từ chuyển dịch năng lượng xanh
Đại sứ EU: Việt Nam nên "Đổi mới" lần 2 từ chuyển dịch năng lượng xanh

(Dân trí) - Theo ngài Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Việt Nam có thể lấy kinh nghiệm của các nước EU về chuyển đổi năng lượng ô nhiễm sang năng lượng sạch. Nếu làm được điều này, Việt Nam ghi nhận thêm sự "đổi mới" lần thứ hai đất nước mà không những thế hệ sau biết ơn mà cả thế giới biết ơn.

Thứ hai, 04/02/2019 - 09:00

Bị cấm thi đấu, võ sư triệu phú rảnh rang đi sắm siêu du thuyền 80 tỷ đồng
Bị cấm thi đấu, võ sư triệu phú rảnh rang đi sắm siêu du thuyền 80 tỷ đồng

(Dân trí) - Siêu sao UFC Conor McGregor vừa tậu cho mình một món đồ chơi mới trong thời gian bị cấm thi đấu 6 tháng là một chiếc siêu du thuyền sang trọng có giá 3,4 triệu USD (tương đương 80 tỷ đồng).

Thứ hai, 04/02/2019 - 06:26

Quả độc chết người cúng ông bà ngày Tết: Liều mạng cầu giàu sang
Quả độc chết người cúng ông bà ngày Tết: Liều mạng cầu giàu sang

Các chuyên gia cho biết, quả dư thừa được mọi người đổ xô mua bày mâm ngũ quả thờ Tết thuộc họ cà độc dược, nếu chẳng may người lớn ăn phải thì độc tính của nó gây hôn mê sâu dẫn đến tử vong.

Thứ hai, 04/02/2019 - 06:20

Đại gia chi trăm triệu vẫn mua phải yến huyết rởm biếu Tết
Đại gia chi trăm triệu vẫn mua phải yến huyết rởm biếu Tết

(Dân trí) - Càng gần Tết, nhu cầu mua hàng cao cấp để biếu càng tăng cao. Các loại xa xỉ phẩm như yến huyết càng được săn lùng để làm quà. Do đó, đây chính là cơ hội để dân buôn lừa đảo mang hàng giả đi tiêu thụ.

Thứ hai, 04/02/2019 - 06:00

Thịt heo vẫn rất "hút hàng" trong ngày cận Tết dù giá tăng nhẹ
Thịt heo vẫn rất "hút hàng" trong ngày cận Tết dù giá tăng nhẹ

(Dân trí) - Ngày 3/2 (tức 29 tháng Chạp), lượng người dân đến các chợ, siêu thị mua thịt heo về ăn Tết vẫn rất nhộn nhịp.

Thứ hai, 04/02/2019 - 05:00

Cận Tết, 3 tấm vé trúng độc đắc trị giá hơn 75 tỷ đồng
Cận Tết, 3 tấm vé trúng độc đắc trị giá hơn 75 tỷ đồng

(Dân trí) - Những vị khách may mắn ở TPHCM, Hà Nội, Kiên giang đã mua 3 tấm vé số và trúng giải độc đắc (Jackpot) trị giá hơn 75 tỷ đồng.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 06:35

Bảo Việt Nhân thọ đạt mức lãi suất cao nhất top 5 ông lớn bảo hiểm nhân thọ 2018
Bảo Việt Nhân thọ đạt mức lãi suất cao nhất top 5 ông lớn bảo hiểm nhân thọ 2018

(Dân trí) - Kết thúc năm Mậu Tuất ấn tượng, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ (BaoViet Life) mới thông báo lãi suất công bố cho năm 2018 cho các hợp đồng bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm hưu trí với mức lãi suất cao nhất trong 5 ông lớn dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 03:02

"Đại gia" Hà thành bán xe đạp cổ mua nhà mặt phố
"Đại gia" Hà thành bán xe đạp cổ mua nhà mặt phố

Trong ngôi nhà nhỏ ở ngõ Văn Chương, phố Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội), ông Công trưng bày, cất giữ hàng trăm xe đạp cổ.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 03:00

Tổng Giám đốc PVN kiểm tra công tác đảm bảo an toàn và chúc Tết trên các công trình biển của PVEP Lô 01&02
Tổng Giám đốc PVN kiểm tra công tác đảm bảo an toàn và chúc Tết trên các công trình biển của PVEP Lô 01&02

hân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019) và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 03/2/2019 (tức 29 Tết), Đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam do Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm, kiểm tra tình hình hoạt động khai thác dầu khí và chúc Tết cán bộ, kỹ sư, công nhân viên đang ngày đêm trực tiếp lao động sản xuất trên các giàn khai thác tại Dự án PVEP Lô 01&02, ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 02:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị cả thế giới tạo áp lực, Venezuela không dám chuyển 20 tấn vàng khỏi đất nước
Bị cả thế giới tạo áp lực, Venezuela không dám chuyển 20 tấn vàng khỏi đất nước

(Dân trí) - Kế hoạch vận chuyển 20 tấn vàng ra nước ngoài của các quan chức Venezuela đã bị dừng lại khi tổng thống Nicolas Maduro phải đối mặt với áp lực quốc tế đòi nhường quyền lực cho một chính phủ chuyển tiếp và bảo vệ tài sản cứng của đất nước.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 01:00

Bộ Tài nguyên phải sửa bỏ Thông tư "giải phóng" 24.000 container phế liệu tồn đọng
Bộ Tài nguyên phải sửa bỏ Thông tư "giải phóng" 24.000 container phế liệu tồn đọng

(Dân trí) - Thủ tướng vừa yêu cầu các Bộ, ngành và cơ quan chức năng thay đổi phương thức kiểm tra về phế liệu nhập khẩu để tháo gỡ cho doanh nghiệp nhập phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) được yêu cầu gỡ bỏ bất cập tại hai Thông tư mà Bộ này mới ban hành được cho là làm khó doanh nghiệp.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 09:30

10 năm nữa mới xoá thuế nhập ô tô; Phí đổi tiền lẻ “chợ đen” lên 700%
10 năm nữa mới xoá thuế nhập ô tô; Phí đổi tiền lẻ “chợ đen” lên 700%

(Dân trí) - Trong khi có tới 65,8% số dòng thuế sẽ có thuế suất 0% ngay khi CPTPP có hiệu lực từ đầu năm nay thì ô tô con có dung tích xi lanh từ 3000cc trở lên phải chờ tới năm thứ 10 mới được xoá thuế. Càng sát Tết, phí đổi tiền lẻ "chợ đen" càng tăng mạnh. Thậm chí có nơi đổi 1 triệu đồng tiền mệnh giá 500 đồng mà mất tới 7 triệu đồng tiền phí, tức 700%. Đây là một trong những thông tin gây chú ý tuần qua.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 09:00

Xe cũ "bất động" tháng Tết, xe nhập không thuế sẽ bị kiểm chặt tỷ lệ nội địa hóa
Xe cũ "bất động" tháng Tết, xe nhập không thuế sẽ bị kiểm chặt tỷ lệ nội địa hóa

(Dân trí) - Lo ngại có hành vi gian lận về tỷ lệ nội địa hóa các dòng xe hưởng thuế nhập 0% vào Việt Nam, lãnh đạo Chính phủ vừa yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm soát tỷ lệ nội địa hóa, truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Còn trên thị trường xe cũ, cuối năm tình trạng vắng khách thường xuyên diễn ra.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 07:00

Rát mặt chiều 28 Tết: Màn trời chiếu đất, ôm lỗ 100 triệu đồng
Rát mặt chiều 28 Tết: Màn trời chiếu đất, ôm lỗ 100 triệu đồng

Chiều 28 Tết, trời Hà Nội đang nắng rát chẳng khác gì ngày hè, chịu cảnh màn trời chiếu đất 2 tuần qua, anh Duỹ bỏ hết, ôm khoảng 100 triệu đồng về cay đắng.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 06:55

Tiệm rửa xe “hốt bạc" dịp cận Tết, mỗi ngày “bỏ túi” 5 triệu đồng
Tiệm rửa xe “hốt bạc" dịp cận Tết, mỗi ngày “bỏ túi” 5 triệu đồng

(Dân trí) - Cận Tết, nhu cầu rửa xe của người dân tăng "đột biến". Các tiệm rửa xe phải hoạt động "hết công suất” mới phục vụ hết nhu cầu của các "thượng đế". Doanh thu một tiệm rửa xe có thể lên đến 4 – 5 triệu đồng/ngày.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 06:15

Nữ đại gia “dài cổ” chờ Eximbank trả lãi trăm tỷ; bà Diệp Thảo “thèm” ra toà gặp chồng
Nữ đại gia “dài cổ” chờ Eximbank trả lãi trăm tỷ; bà Diệp Thảo “thèm” ra toà gặp chồng

(Dân trí) - Tuần qua, thông tin về việc nữ đại gia bị Ngân hàng Eximbank làm “bốc hơi” 245 tỷ đồng tiền tiết kiệm mong mỏi ngân hàng trả lãi từng ngày vẫn chưa thấy là thông tin thu hút được sự quan tâm của bạn đọc. Bên cạnh đó, chia sẻ đầy bất ngờ của vợ cũ “vua cà phê” trên mạng xã hội cũng là thông tin được nhiều người đón đọc.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 06:00

Cà Mau đề nghị Bộ Giao thông giảm giá vé bay tuyến Cà Mau - TPHCM
Cà Mau đề nghị Bộ Giao thông giảm giá vé bay tuyến Cà Mau - TPHCM

(Dân trí) - Ngày 2/2, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị giảm giá vé máy bay tuyến Cà Mau - TPHCM và ngược lại.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 05:00

Tết Kỷ Hợi 2019: Phạt ngân hàng để ATM thiếu tiền, không hoạt động
Tết Kỷ Hợi 2019: Phạt ngân hàng để ATM thiếu tiền, không hoạt động

(Dân trí) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố kịp thời xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp máy ATM thiếu tiền, không hoạt động do lỗi chủ quan của ngân hàng.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 08:35

Bất ngờ cơn sốt cua đồng sát Tết: Chị em Hà thành lùng mua khắp chợ
Bất ngờ cơn sốt cua đồng sát Tết: Chị em Hà thành lùng mua khắp chợ

Đang mùa đông mà mấy ngày nay hàng cua đồng nhộn nhịp khách. Một tiểu thương cho hay mới 3 ngày mà số lượng của đồng khách đặt đã lên tới 1,8 tạ. Nhiều người mua tới 2-5 kg cua đồng.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 07:53

Đào mốc khan hàng giá “chát” vẫn hút khách ngày cận Tết
Đào mốc khan hàng giá “chát” vẫn hút khách ngày cận Tết

(Dân trí) - Số lượng có hạn, nên sau khi từ miền sơn cước đổ bộ xuống phố những cành đào đá trở thành món hàng độc mà nhiều người “săn” để chơi Tết.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 04:00

Gia đình quyền lực, giàu có bậc nhất giới ngân hàng Việt: Cú chuyển bất ngờ
Gia đình quyền lực, giàu có bậc nhất giới ngân hàng Việt: Cú chuyển bất ngờ

(Dân trí) - Trong những ngày cuối năm Mậu Tuất, gia đình Chủ tịch HĐQT ACB bất ngờ công bố kế hoạch chuyển nhượng cổ phần với quy mô lớn, lên đến 51 triệu cổ phiếu với sự tham gia của nhà sáng lập Trần Mộng Hùng cùng chị và em ruột của ông Trần Hùng Huy.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 02:00