1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Bộ Giao thông "đóng cửa" sân bay Vân Đồn tới ngày 13/2

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa quyết định tạm đóng cửa Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh trong 15 ngày, từ 12h ngày 29/1 đến 12h ngày 13/2, để phòng chống dịch Covid-19.

Bộ Giao thông đóng cửa sân bay Vân Đồn tới ngày 13/2 - 1

Bộ Giao thông quyết định "đóng cửa" sân bay Vân Đồn tới ngày 13/2

Quyết định do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông vừa ký và ban hành chiều nay (28/1), sau khi xem xét đề nghị của Cục Hàng không, Vụ kết cấu hạ tầng và giao thông về việc tạm đóng cửa Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.   

Theo đó, với lí do phòng chống dịch Covid-19, Bộ GTVT quyết định đóng cửa tạm thời Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn trong 15 ngày. Thời gian đóng cửa bắt đầu tư 12h ngày 29/1 đến 12h ngày 13/2, theo giờ địa phương.

Bộ GTVT yêu cầu Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam và Thủ trưởng các cơ quan đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Trước đó, thực hiện theo thẩm quyền, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh trong 24h, kể từ 12h ngày 28/1 - 12h ngày 29/1. Tất cả các chuyến bay đi/đến sân bay Vân Đồn được điều chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay khác lân cận. 

Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn nhằm phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Hiện sân bay Vân Đồn đang khai thác đường bay TP.HCM - Vân Đồn hàng ngày, với hai hãng bay Vietjet Air và Bamboo Airways. Trong khi đó Vietnam Airlines đã dừng khai thác tới Vân Đồn từ ngày 9/1 vừa qua.

Chiều 28/1, Bamboo Airways thông báo điều chỉnh lịch bay tới Vân Đồn - tỉnh Quảng Ninh do sân bay này đã tạm đóng cửa để rà soát các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ sáng 28/1, theo Quyết định của Cục Hàng không Việt Nam. Hãng này hủy khai thác toàn bộ các chuyến bay từ 31/1 - 14/2/2021 đến và đi từ sân bay Vân Đồn vì các yếu tố khách quan bất khả kháng.

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đang phối hợp với cơ quan chức năng khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cũng như tăng cường khử trùng, khử khuẩn ngay sau thông tin nhân viên an ninh của sân bay nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Bộ Y tế xác nhận BN 1553 là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn bị nhiễm Covid-19. Hiện đã có thêm 10 ca nghi nhiễm trong cộng đồng, trong đó có một người là mẹ bệnh nhân, 9 trường hợp còn lại đều làm việc tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.