Bộ Công Thương yêu cầu một tờ báo đính chính thông tin về căn biệt thự ở Tây Hồ

(Dân trí) - Bộ Công Thương sáng 18/5 có công văn hỏa tốc gửi tới một tờ báo yêu cầu công khai xin lỗi, đồng thời đăng thông tin cải chính trong bài viết có hình ảnh căn biệt thự ở Vườn Đào, Hồ Tây với chú thích nói chủ nhân biệt thự này là của Bộ trưởng Công Thương.


Hình ảnh sai sự thật trong bài báo bị Bộ Công Thương phản ứng, yêu cầu đính chính ngay lập tức

Hình ảnh sai sự thật trong bài báo bị Bộ Công Thương phản ứng, yêu cầu đính chính ngay lập tức

Công văn tương tự cũng được Bộ Công Thương gửi tới Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị xử lý việc đăng tải thông tin sai sự thật của tờ báo này.

Trong công văn hỏa tốc được phát đi sáng 18/5, Bộ Công Thương cho biết: Vào hồi 18:54 ngày 17/5/2018, tờ báo điện tử trên đã đăng bài viết “Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây”. Trong đó, bức hình thứ 7 có chú thích “… Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công thương”.


Bài viết được Bộ Công Thương cho là hoàn toàn bịa đặt

Bài viết được Bộ Công Thương cho là hoàn toàn bịa đặt

Bộ Công Thương khẳng định, việc tờ báo trên đăng hình ảnh căn biệt thự kèm theo chú thích “Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công thương” là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân Bộ trưởng, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ngành Công Thương.

Bộ Công Thương đề nghị tờ báo điện tử này có văn bản giải trình và làm rõ việc đăng tải bài viết với hình ảnh và chú thích sai sự thật nhằm động cơ, mục đích gì? Đồng thời, báo này cần công khai xin lỗi và đính chính nội dung sai lệch kể trên.

Văn bản trả lời xin gửi về Bộ Công Thương, số 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 23/5/2018.

Hà Anh

Bộ Công Thương yêu cầu một tờ  báo đính chính thông tin về căn biệt thự ở Tây Hồ - 3

Đang được quan tâm